Công ty Dịch vụ Sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO 3 (EPS) ký kết biên bản hợp tác với Công ty Sửa chữa Điện lực Hàn Quốc (Kepco KPS)

  Nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác xúc tiến thương mại giữa hai chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, chiều ngày 22/03, tại Hà Nội, Công ty EPS - thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty Kepco KPS - trực thuộc Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh và Ngài Paik Un Gyu - Bộ Trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc.

        Biên bản ghi nhớ giữa EPS với Kepco KPS nằm trong số 10 văn kiện của doanh nghiệp 2 nước trong lĩnh vực ngành công thương, được hai Bộ trưởng chứng kiến dịp này. Trước đó Bộ Trưởng hai nước đã ký kết 5 văn kiện, chứng kiến việc ký 1 văn kiện cấp Thứ trưởng ký, 2 văn kiện cấp Cục/Vụ chức năng của 2 Bộ Ký.

        Cũng tại buổi lễ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã ký 2 biên bản ghi nhớ về hợp tác xây dựng thí điểm nhà máy điện gió và hệ thống lưu điện ngoài khơi với Tổng Công ty Điện lực Đông Nam Hàn Quốc, Tập đoàn Công nghiệp nặng và Xây dựng Doosan Hàn Quốc và biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực điện với Tập đoàn Điện lực Quốc Gia Hàn Quốc.  

Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành (bên trái) ký kết biên bản ghi nhớ với lãnh đạo Tổng công ty Điện lực Đông Nam Hàn Quốc và lãnh đạo Tập đoàn TNHH Công nghiệp nặng và Xây dựng Doosan Hàn Quốc

           

Phó Tổng Giám đốc EVN Ngô Sơn Hải (Bên trái) ký biên bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực

 điện với Lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Quốc gia Hàn Quốc

        Trong nhiều năm qua, Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc đã tham gia vào nhiều dự án điện của Việt Nam và đóng góp đáng kể vào sự phát triển của ngành điện Việt Nam. Dựa trên nền tảng mối quan hệ truyền thống tốt đẹp đó, thực hiện chủ trương của EVNGENCO 3 về việc đẩy mạnh, phát triển công nghệ sửa chữa các nhà máy điện, trong thời gian qua, EPS cũng đã xúc tiến nhiều hoạt động hợp tác với Kepco KPS nhằm phát triển các kỹ thuật công nghệ trong lĩnh vực sửa chữa nhà máy điện.

Giữa EPS và Kepco KPS có nhiều điểm tương đồng về phạm vi hoạt động và quy mô tổ chức khi cả hai đều là công ty chuyên nghiệp về cung cấp dịch vụ sửa chữa cho các nhà máy điện. EPS có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo dưỡng và vận hành nhà máy điện thuộc EVNGENCO3, còn KPS cũng đã có hơn 33 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

        Theo biên bản ghi nhớ, giữa EPS và Kepco KPS đã thống nhất các nội dung hợp tác phát triển công nghệ sửa chữa - bảo dưỡng nhà máy điện, cụ thể như: Đào tạo phát triển chuyên gia; phát triển kỹ thuật, công nghệ về cải thiện hiệu suất, nâng cao độ ổn định và tin cậy trong nhà máy điện; sản xuất, cung cấp lặt đặt thiết bị, vật tư thay thế, phụ tùng; kéo dài tuổi thọ và nâng cấp thiết bị.

        Phát biểu tại buổi lễ, Ông Cao Minh Trung – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 3 kiêm Giám đốc Công ty EPS khẳng định: “Việc ký kết MOU giữa EPS và Kepco KPS sẽ là nền tảng vững chắc cho sự hợp tác, phát triển công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực bảo dưỡng nhà máy điện chạy than công suất lớn trong Tổng Công ty phát điện 3 và Tập đoàn điện lực Việt Nam.” 

 

Ông Cao Minh Trung – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 3 kiêm Giám đốc Công ty EPS (Bên trái)

ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Kepco KPS

 

        Đại diện Kepco KPS, Tổng Giám đốc điều hành ông Maeng Dong Youl cũng cho biết: “Chúng tôi có thể hiểu được những thách thức và cơ hội mà EPS đang phải đối mặt trong hiện tại cũng như trong tương lai. Là một công ty hàng đầu Hàn quốc về sửa chữa nhà máy điện, Kepco KPS cam kết sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình, triển khai thực hiện tích cực, hiệu quả các nội dung, điều khoản thỏa thuận hợp tác giữa EPS và Kepco KPS”.

        Việc thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa EPS và Kepco KPS là một bước tiến quan trọng, đưa mối quan hệ của hai công ty thêm chặt chẽ, bền vững hơn. Qua đó, giúp EPS nâng cao chất lượng năng lực công nghệ bảo dưỡng, vận hành các nhà máy điện chạy khí, chạy than, góp phần đảm bảo công tác sửa chữa các nhà máy điện thuộc EVNGENCO 3 vận hành an toàn, liên tục, ổn định, đạt chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật; đồng thời đáp ứng dịch vụ bảo dưỡng, vận hành nhà máy điện đối với thị trường trong và ngoài nước.

Công ty EPS

 

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn