EN

Tìm kiếm thông tin

Tìm theo chuyên mục
Tìm theo ngày

VTV.vn - Thủ tướng Phạm Minh Chính đến kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty Nhiệt điện Mông Dương.

VTV.vn - Ngày 11/6/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty Nhiệt điện Mông Dương.

Xem Video tại đây: https://www.youtube.com/embed/0w3rqY2QxG4 

Tiếp tục các chỉ đạo về đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và bảo đảm cung ứng điện, chiều nay, tại tỉnh Quảng Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi thị sát, kiểm tra đột xuất một số nhà máy nhiệt điện và công ty than để thúc đẩy sản xuất, chỉ đạo xử lý sự cố và những khó khăn vướng mắc về mỏ than.

Sản xuất điện đảm bảo an toàn, hiệu quả, liên tục - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tình hình sản xuất và cung ứng điện tại Công ty Nhiệt điện Mông Dương (thành phố Cẩm Phả). Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty Nhiệt điện Mông Dương. Theo báo cáo, đến thời điểm này, công ty đã sản xuất được hơn 3,6 tỷ kWh trong năm 2023. Vừa qua, ống lò của 1 tổ máy đã gặp sự cố, hiện công ty đang khẩn trương khắc phục. Thủ tướng biểu dương tinh thần làm việc của cán bộ, công nhân viên công ty, đề nghị công ty tập trung khắc phục sự cố sớm nhất có thể. Thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu cần rút ra bài học kinh nghiệm từ sự cố vừa qua, đồng thời, phải điều hành thông suốt, ổn định, hiệu quả, tránh điều hành đột ngột, giật cục và chú trọng nâng cao tính dự báo, có các kịch bản, phương án ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra. Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu công ty đảm bảo đủ nguyên, nhiên liệu trong mọi tình huống, tăng cường kiểm tra, xử lý ngay các bất thường, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ vận hành, sản xuất an toàn, liên tục, hiệu quả, nhất là trong thời gian cao điểm hiện nay.

Sản xuất điện đảm bảo an toàn, hiệu quả, liên tục - Ảnh 2.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà cho công nhân, kỹ sư Công ty Nhiệt điện Mông Dương. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Đảm bảo cung cấp than liên tục cho các nhà máy điện

Sản xuất điện đảm bảo an toàn, hiệu quả, liên tục - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, kiểm tra tình hình sản xuất của Công ty Cổ phần than Hà Tu. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Tiếp đó, đến kiểm tra hoạt động của Công ty Than Hà Tu, Thủ tướng đánh giá cao tinh thần làm việc và nỗ lực của cán bộ, công nhân viên công ty, đề nghị công ty tăng ca, tăng kíp, đảm bảo kế hoạch được giao, đặc biệt là việc cung cấp than liên tục cho các nhà máy điện trong thời điểm cao điểm hiện nay. Thủ tướng đề nghị đảm bảo an toàn lao động, nhất là trong mùa mưa do khai thác ở độ sâu dưới 100m so với mực nước biển. Thủ tướng cũng yêu cầu việc khai thác phải đáp ứng các yêu cầu về môi trường, chú trọng hoàn nguyên, thực hiện kinh tế tuần hoàn. Đất, đá được bóc gỡ từ các mỏ than phải tiếp tục được sử dụng lại có hiệu quả, nhất là phục vụ san lấp mặt bằng cho các công trình hạ tầng giao thông. Ngay tại hiện trường, Thủ tướng đã cho chủ trương xử lý những vướng mắc mà tỉnh Quảng Ninh đã kiến nghị với Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian qua liên quan đến việc hoàn nguyên, cấp phép khai thác chất thải mỏ mà chưa được xử lý. Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với tỉnh giải quyết ngay trong tháng 6 này, đảm bảo hiệu quả, sát với tình hình thực tế.

Quan tâm phát triển nhà ở cho công nhân

Sản xuất điện đảm bảo an toàn, hiệu quả, liên tục - Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến kiểm tra tình hình sản xuất và cung ứng điện tại Nhà máy Nhiệt điện Quảng Ninh. Ảnh: Dương Giang-TTXVN

Chiều tối nay, thăm Công ty Nhiệt điện Quảng Ninh, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương công ty đã vận hành cơ bản ổn định, các sự cố đã được nhanh chóng khắc phục. Thủ tướng chia sẻ là hiện nay cao điểm sử dụng điện, nắng nóng kéo dài, hạn hán phức tạp. Vì vậy, công ty cố gắng bảo đảm công suất thiết kế, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, vận hành tốt, khai thác tối đa. Qua các báo cáo xử lý sự cố thì thấy kinh nghiệm là phải giữ công suất ổn định, không để quá tải và nhanh chóng có giải pháp phù hợp, kiểm tra bảo dưỡng, thường xuyên. Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị tỉnh Quảng Ninh tập trung đẩy mạnh và phải tiên phong trong việc xây dựng nhà ở thu nhập thấp, nhà ở cho công nhân, nhất là công nhân ngành than, ngành điện của tỉnh có tới hơn 100 nghìn người. Thủ tướng yêu cầu tỉnh quan tâm đến các vấn đề như quy hoạch đất, giao đất, thủ tục… và triển khai hiệu quả, thực chất gói tín dụng 120 nghìn tỷ đồng cho cả người mua và bán, tạo thuận lợi tối đa cho công nhân.

Nguồn: VTV