Trường THPT Tuy Phong học tập thực tế tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân

Sáng ngày 13/4/2018, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, hơn 50 người đại diện cho Thầy và Trò trường THPT huyện Tuy Phong đã vào tham quan, giám sát, học tập thực tế công tác vận hành cũng như xử lý môi trường, quản lý bãi thải xỉ của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, thuộc Tổng Công ty Phát điện 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Trong quá trình tham quan, Chuyên viên QHCĐ Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã giới thiệu sơ lược về quy trình vận hành nhà máy, bãi xỉ, công tác vận hành hệ thống tiếp nhận than, công tác kiểm soát và xử lý tro bay, khói thải, nước thải, hoạt động xử lý tại bãi xỉ thải của Nhà máy. Đồng thời, giải đáp thắc mắc của Thầy và Trò trường THPT huyện Tuy Phong.

 

Các em học sinh trường THPT Tuy Phong nghe giới thiệu các thông tin về Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Tại phòng quan hệ cộng đồng, giáo viên, học sinh THPT huyện Tuy Phong được quan sát toàn bộ hoạt động của bãi thải xỉ qua hệ thống Camera, các thông số phát thải môi trường của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Đồng thời, những dữ liệu này cũng sẽ được truyền trực tiếp về Sở tài nguyên môi trường tỉnh Bình Thuận, cảnh sát môi trường Bình thuận để cùng giám sát. Công ty đảm bảo thực hiện đúng quy trình đã được tỉnh Bình Thuận phê duyệt và xử lý kịp thời khi có bất thường. Với cách làm này, Thầy và Trò trường THPT huyện Tuy Phong rất đồng tình ủng hộ.

 

Đoàn tham quan thực tế tại khu vực bãi xỉ NMNĐ Vĩnh Tân 2

Đại diện nhà trường, Phó hiệu trưởng THPT huyện Tuy Phong chia sẻ: “Để kết hợp giữa lý thuyết thực hành trong việc dạy học, đồng thời cho học sinh trải nghiệm thực tiễn và nhìn tận mắt quy trình hoạt động của Nhà máy, đặc biệt là quy trình xử lý khí thải, chất thải và nước thải, các thông số về môi trường, chúng tôi hiểu được sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân viên Nhà máy trong công tác quản lý bảo đảm môi trường. Điều đó giúp cho các em học sinh, người dân trong khu vực yên tâm sinh sống, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà máy hoạt động tốt hơn. Chúng tôi mong rằng, trong thời gian tới, lãnh đạo Công ty tiếp tục duy trì hoạt động này, để thầy và trò chúng tôi có cơ hội học hỏi và trau dồi kiến thức; đồng thời định hướng cho các em trong việc lựa chọn nghề nghiệp sau này.”

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn