Phụ nữ TP. HCM hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài 2021"

Những ngày này, nhiều chị em phụ nữ mặc áo dài đi làm ở các công sở, doanh nghiệp đã tạo nên nét tươi mới tại TP.HCM. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” và kỉ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Từ đầu tuần đến nay, không khí làm việc tại Tổng Công ty Phát điện EVNGENCO 3 (có trụ sở ở quận 2, TP.HCM) trở nên rộn ràng khi chị em phụ nữ trong đơn vị cùng nhau diện những bộ áo dài nhiều màu sắc đến công sở. Sảnh của trụ sở tổng công ty cũng trở nên tươi vui hơn, bởi những giờ nghỉ giải lao hay tan tầm, chị em trong công ty lại rủ nhau chụp hình.

Các nữ nhân viên của EVNGENCO 3 hưởng ứng Tuần lễ áo dài 2021

 Anh Trần Tuấn Triều – nhân viên làm việc tại đây cho biết, chị em phụ nữ đi làm trong tà áo dài khiến không khí làm việc nhẹ nhàng, vui tươi và dường như vì thế mà công việc cũng đạt hiệu quả hơn: “Khi mặc áo dài thì trông các chị em đẹp hơn rất nhiều và duyên dáng. Thêm nữa, với hoạt động này thì các chị em cũng đã góp phần phát huy và gìn giữ hình ảnh đẹp của chiếc áo dài”.

Các chị em  Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ (EVNGENCO 3) vui vẻ tạo dáng với tà áo dài.

Đây là năm đầu tiên Tổng Công ty Phát điện EVNGENCO 3 hưởng ứng "Tuần lễ áo dài" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động. Bà Bùi Thị Ngọc Lan - Trưởng ban Nữ công của tổng công ty cho biết, ngay khi phong trào được phát động tất cả chị em đều nhiệt tình hưởng ứng: “Năm nay, EVNGENCO 3 phổ biến đến các chị em là mặc áo dài từ 1/3 đến ngày 8/3 để hưởng ứng Tuần lễ áo dài. Mình cũng cảm nhận được các chị em rất tích cực hưởng ứng, như là khi nhận được thông báo từ Ban nữ công của cơ quan thì các chị em chấp hành với tâm trạng rất thoải mái, vui vẻ”.

Hội thi Nét đẹp áo dài do Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 4, TP. HCM tổ chức

Không chỉ các doanh nghiệp mà nhiều cơ quan công sở, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn TP.HCM cũng hưởng ứng Tuần lễ áo dài năm 2021 với nhiều hoạt động phong phú. Bà Ngô Như Ngọc - Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ Quận 4 cho biết: "Hưởng ứng Tuần lễ áo dài thì ở cấp độ quận, Hội LHPN quận 4 cũng tổ chức 4 hoạt động, trong đó có tổ chức diễu hành xe đạp với trang phục áo dài, Hội thi áo dài với chủ đề “Tự hào áo dài Việt Nam” và tổ chức gian hàng “Áo dài 0 đồng” để trao tặng áo dài cho các chị hội viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như các nữ công nhân ở các khu công nghiệp, đặc biệt là Công ty dịch vụ công ích quận 4”.

Phụ nữ TP. HCM hưởng ứng Tuần lễ áo dài 2021

Đây là năm thứ 2 Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam phát động “Tuần lễ áo dài” và TP.HCM là một trong những địa phương hưởng ứng nhiệt tình cuộc phát động này. Trong tháng 3 này, TP.HCM sẽ còn diễn ra rất nhiều cuộc thi ảnh, triển lãm và hội thảo về áo dài để tôn vinh bộ trang phục truyền thống của dân tộc./.

Nguồn: VOV

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn