Những người thắp sáng dòng điện Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Những người thợ sửa chữa, vận hành làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 có những ngày chỉ chợp mắt 3-4 tiếng, có những đêm thức trắng để đảm bảo tổ máy vận hành liên tục, ổn định, có những người đôi ba tháng mới có thể ăn một bữa cơm gia đình.

 

Có những buổi làm việc tại NMNĐ Vĩnh Tân 2 kết thúc giữa đêm khuya, khi mọi người đã yên giấc

 

Vào những đợt cao điểm nắng nóng, nhu cầu về điện tăng cao hoặc cao điểm các tháng mùa khô, những buổi tan ca, tạm nghỉ giữa đêm chỉ khoảng 3-4 tiếng. Sau đó, công việc lại tiếp tục.


  

Là một trong những nhà máy cung cấp điện chủ lực quan trọng cho miền Nam, chỉ một sơ suất nhỏ tại NMNĐ Vĩnh Tân 2 có thể dẫn đến sự cố, gây ảnh hướng đến lưới điện quốc gia. 

 

Người làm công tác vận hành, sửa chữa điện sẽ có những áp lực từ yêu cầu của hệ thống điện, mục tiêu kế hoạch sản lượng điện năm, dù cho bất kể gặp hoàn cảnh nào cũng phải đảm bảo cho dòng điện an toàn, liên tục, đáp ứng huy động của Trung tâm Truyền tải hệ thống điện Quốc gia. 

  

58,7% thợ sửa chữa, công nhân vận hành NMNĐ Vĩnh Tân là người địa phương, nhưng khi vào mùa cao điểm, thời gian ghé về gia đình trong cả tháng chỉnh tính bằng tiếng.


           Để đảm bảo dòng điện, người làm công tác vận hành, sửa chữa điện đã nhiều năm đón giao thừa                               ở NMNĐ Vĩnh Tân 2


Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 từ khi đi vào hoạt động đã đóng góp cho hệ thống điện quốc gia trên 20 tỷ kWh. Vào các tháng mùa khô, cao điểm nhà máy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ phát điện (khoảng 3 - 4 tỷ kWh). 

Trong 6 tháng đầu năm 2018, NMNĐ Vĩnh Tân 2 được huy động tương đối cao. Lũy kế sản lượng điện thực hiện của NMNĐ Vĩnh Tân 2 là 4,099 tỷ kWh, đạt 103% kế hoạch được giao. 

Song song với đảm bảo vận hành an toàn liên tục, NMNĐ Vĩnh Tân đã cải tiến, nâng cấp một số thiết bị để đảm bảo môi trường tại nhà máy, mở cửa cho người dân tham quan, giám sát và truyền các thông số khí thải, camera theo dõi bãi xỉ than về Sở Tải nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận. 

Văn phòng - TTBV

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn