Những bông hoa trong Nhà máy

Sản xuất điện - Một công việc tưởng chừng khô khan với những máy móc, thiết bị khổng lồ hàng chục tấn, với âm thanh máy chạy ầm ầm suốt ngày đêm, là nơi không có chỗ dành cho sự yếu đuối. Cường độ lao động, áp lực công việc ấy có thể làm nản lòng cả những người đàn ông. Nhưng, những người phụ nữ ngành điện – những bông hoa trong nhà máy vẫn vững bước kiên cường, hết mình cống hiến để đưa điện đến mọi miền tổ quốc, đáp ứng nguồn năng lượng phát triển đất nước.

 dù chỉ chiếm khoảng 17% tổng số CBCNV của Tổng Công ty, nhưng các nữ CBCNV vẫn có mặt trên mọi lĩnh vực không quản ngại khó khăn. Không khó để nhìn thấy các chị trong bộ đồng phục bảo hộ lao động đang miệt mài bên máy móc thiết bị, với những con số, bản vẽ kỹ thuật phức tạp. Đây là nơi các chị thể hiện niềm đam mê, nhiệt huyết với ngành điện, để chứng tỏ bản lĩnh vững vàng không thua kém các anh. 

 

Đặc thù khối sản xuất điện rất nhạy cảm, đặc biệt với những nhà máy lớn của Tổng Công ty như Phú Mỹ, Vĩnh Tân,…bởi chỉ một sự cố nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến toàn hệ thống, đến nguồn năng lượng phục vụ sản xuất, sinh hoạt của cả khu vực, thậm chí là an ninh năng lượng quốc gia. Trước nhu cầu năng lượng để phát triển đất nước, người công nhân ngành điện cần phải nỗ lực hơn nữa. Trong thành công của GENCO3, trên mỗi bước đường phát triển luôn có bóng dáng của chị em CBCNV. Các công tác Công đoàn, nữ công luôn được Lãnh đạo Tổng Công ty quan tâm chú trọng, đào tạo, nâng cao trình độ tạo điều kiện bình đẳng giới cho phụ nữ, đã có nhiều chị là Cán bộ quản lý của Tổng Công ty. Việc chăm lo đời sống, sức khỏe cho lao động nữ được đặc biệt quan tâm: Các chị nuôi con nhỏ từ 1 - 3 tuổi được hưởng các chế độ chính sách theo quy định của Nhà nước về chế độ lương, thời gian làm việc để chăm sóc con nhỏ, Công đoàn thường xuyên tổ chức giao lưu sinh hoạt, tặng quà, tham quan dã ngoại, Ban nữ công tổ chức các hoạt động chào mừng ngày lễ kỷ niệm 8/3, 20/10…tôn vinh người phụ nữ, tạo sức mạnh đoàn kết của toàn bộ CBCNV Tổng Công ty Phát điện 3 trở thành một tập thể vững mạnh, đi đầu trong việc cung cấp điện và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Không chỉ giỏi chuyên môn, chị em phụ nữ còn luôn biết cách thu xếp thời gian, hài hòa giữa công việc và gia đình, chăm sóc chồng con, là người vợ đảm, người mẹ hiền giữ lửa gia đình thi đua danh  hiệu phụ nữ hai giỏi (giỏi việc nước, đảm việc nhà). Dù đi làm, tiếp xúc với máy móc kỹ thuật khô khan, sâu thẳm trong các chị vẫn là nét dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ với tâm niệm: gia đình phải là điểm tựa để đương đầu với những sóng gió, khó khăn trong công việc, thành công phải đi đôi với hạnh phúc. Nhân ngày 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam, xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các chị luôn mạnh khỏe, xinh đẹp và hạnh phúc để cống hiến cho sự phát triển của Tổng Công ty, luôn là những bông hoa trong nhà máy - niềm tự hào của toàn bộ tập thể Lãnh đạo, CBCNV GENCO3. 


Ban Pháp Chế - Tổng Công ty


Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn