EN

Tìm kiếm thông tin

Tìm theo chuyên mục
Tìm theo ngày

Ngày 26/5/2023, Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGenco3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023. 

Ngày 26/5/2023, Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023. 

Tham gia buổi làm việc có Ông Nguyễn Thanh Trùng Dương - Phó Tổng Giám đốc, đại diện các Ban chức năng của Tổng Công ty, Lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Công ty EPS và cán bộ các phòng, phân xưởng của hai đơn vị. 

 
Ông Dương Thanh Dũng - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ báo cáo về tình hình sản xuất tại các nhà máy điện Phú Mỹ 

Trước diễn biến thời tiết phức tạp và tình hình cung ứng nhiên liệu khó khăn, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã có kế hoạch, theo dõi chặt chẽ tình hình cung cấp khí, dự phòng lượng dầu DO theo định mức. Từ ngày 13/4/2023, các tổ máy của Nhà máy điện Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 2.1 mở rộng và Phú Mỹ 4 thường xuyên phải vận hành dầu. Đến ngày 25/5/2023, sản lượng điện chạy dầu của các nhà máy là 369,25 triệu kWh với khối lượng dầu DO đã tiêu thụ là 74.885 m3. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của hệ thống điện, các Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ đã liên tục phải vận hành theo phương thức Daily Start/Stop (khởi động ngừng máy trong ngày) với tổng số lần khởi động tính từ đầu năm đến nay là 305 lần.

Sản lượng điện sản xuất 4 tháng đầu năm 2023 của Công ty Nhiệt điện Phú là 3.356 triệu kWh, đạt 108,6% so với kế hoạch, lũy kế đến hết ngày 25/5 đạt 40,9% so với kế hoạch năm EVNGENCO3 giao. Các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật như: hệ số khả dụng, tỷ lệ dừng máy do sự cố, tỷ lệ điện tự dùng, suất hao nhiệt, ... đều đạt theo chỉ tiêu kế hoạch Tổng Công ty giao. Hiện, tập thể Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đang nỗ lực thi đua theo phong trào của Tổng Công ty Phát điện 3 phát động để hướng đến đạt mốc sản lượng điện tích lũy là 330 tỷ kWh dự kiến vào cuối tháng 8 năm 2023

Công ty EPS đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân sự, vật tư cho công tác sửa chữa, bảo dưỡng mùa khô năm 2023 

Trong năm 2023, riêng tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Công ty EPS thực hiện 05 công trình sửa chữa lớn. Công ty đã chủ động chuẩn bị đầy đủ về nguồn nhân lực và các vật tư phục vụ sửa chữa bảo dưỡng, vật tư dự phòng, cũng như phối hợp với các đơn vị phát điện áp dụng nhiều giải pháp để đảm bảo sửa chữa an toàn, chất lượng vượt tiến độ để sớm đưa tổ máy trở lại sản xuất giữ vững sản xuất điện. 

Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc EVNGENCO3 chia sẻ với những  thách thức trong đảm bảo cấp điện mùa khô của các nhà máy điện khí Phú Mỹ 

Tại buổi làm việc, Ông Lê Văn Danh ghi nhận những nỗ lực của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Công ty EPS trong thời gian qua, đồng thời động viên tập thể CBCNV các đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn đảm bảo phát điện trong mùa khô năm 2023. Ông Danh yêu cầu Công ty EPS tiếp tục chủ động phối hợp với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đảm bảo vật tư, thiết bị sửa chữa, khắc phục sớm nhất các bất thường, đảm bảo các tổ máy luôn khả dụng, sẵn sàng đáp ứng theo phương thức vận hành của Điều độ hệ thống điện Quốc gia. 

Về vấn đề nhiên liệu cho sản xuất điện, Tổng Giám đốc EVNGENCO3 yêu cầu Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ chủ động mua sắm và tiếp nhận các nguồn dầu DO đảm bảo cho các tổ máy vận hành theo kế hoạch; có thêm dự phòng, tối ưu tồn kho theo định mức; chủ động làm việc, phối hợp với các đơn vị cấp khí có giải pháp tăng thêm nguồn cung, điều khiển vận hành tối ưu theo phương thức cấp khí đảm bảo cho nhu cầu vận hành liên tục của các nhà máy. 

Tổng Giám đốc cũng yêu cầu các đơn vị đẩy mạnh các biện pháp tiết kiệm điện. Cụ thể, so với cùng kỳ năm 2022, điện tự dùng tại trụ sở/cơ quan giảm tối thiểu 10% và giảm tối thiểu 15% trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023). Đồng thời, CBCNV các đơn vị vận động người thân, gia đình cùng thực hiện tiết kiệm điện. 

 Nhân dịp này, Ông Lê Văn Danh đã đến thăm, tặng quà cho người lao động tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Phân xưởng sửa chữa EPS tại Phú Mỹ. Đây là nguồn động viên để người lao động tiếp tục phấn đấu hoàn thành công tác đảm bảo sản xuất trong giai đoạn hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đoàn kiểm tra tình hình thực tế tại cảng dầu Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ

Đoàn Tổng Công ty thăm và tặng quà cho người lao động tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ

Ông Tổng Giám đốc EVNGENCO3 và đoàn làm việc tặng quà, động viên người lao động tại Phân xưởng sửa chữa EPS tại Phú Mỹ

VP-TTBV