Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tiếp đoàn Giáo viên và học sinh trường Nguyễn Văn Linh đến tham quan

Vào lúc 14g00 ngày 02/03/2017, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, 32 người đại diện cho giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Văn Linh huyện Hàm Thuận Bắc tỉnh Bình Thuận đã vào tham quan, học tập thực tế công tác vận hành Nhà máy điện cũng như xử lý môi trường, quản lý bãi thải xỉ của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, thuộc Tổng Công ty Phát điện 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đây là lần thứ ba Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân mời người dân tới tham quan. Trong quá trình tham quan, đại diện Ban Lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã giới thiệu sơ lược về quy trình vận hành nhà máy, bãi xỉ, công tác vận hành hệ thống tiếp nhận than, công tác kiểm soát và xử lý tro bay, khói thải, nước thải, hoạt động xử lý tại bãi xỉ thải của nhà máy. Đồng thời, giải đáp thắc mắc của thầy và trò trường THPT Nguyễn Văn Linh.

 

Thầy và trò thăm quan tại phòng QHCĐ

Tại phòng quan hệ cộng đồng, thầy và trò trường THPT có thể quan sát toàn bộ hoạt động của bãi thải xỉ qua hệ thống Camera. Đồng thời, các thông số phát thải môi trường của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 cũng đều được giám sát liên tục thông qua thiết bị đo online. Đồng thời, những dữ liệu này cũng sẽ được truyền trực tiếp về Sở tài nguyên môi trường Bình Thuận; Cảnh sát môi trường Bình Thuận và chủ đầu tư là Tổng Công ty Phát điện 3 để cùng giám sát. Khi có sự cố sẽ nhanh chóng được xử lý theo đúng quy trình. Với cách làm này, Thầy và trò trường THPT Nguyễn Văn Linh rất đồng tình ủng hộ.
Ông Thiên Thanh Sơn, Phó Giám đốc phụ trách Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cho biết: “Chúng tôi mong muốn giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh hiểu rõ hơn về quy trình vận hành, công tác quản lý của một nhà máy điện có công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn an toàn về môi trường. Định kỳ hàng tháng, Công ty tổ chức mời người dân và chính quyền địa phương, các đoàn thể tới tham quan, giám sát kiểm tra công tác bảo đảm về môi trường và sẽ tiếp tục phối hợp với các trường để tổ chức các đoàn tham quan, học tập”. Hơn nữa, thông qua buổi tham quan học tập hôm nay, Công ty cũng mong muốn định hướng thêm cho việc lựa chọn ngành nghề của các em trong tương lai, khuyến khích các em cần cố gắng nỗ lực để trở thành những công nhân tại địa phương tiếp quản vận hành các Nhà máy tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân giai đoạn sắp tới.

 

Thầy và trò tham quan phòng Kiểm soát trung tâm

Ông Phan Công Trịnh- Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Văn Linh chia sẻ: “Để kết hợp giữa lý thuyết thực hành trong việc dạy học, đồng thời cho học sinh trải nghiệm thực tiễn, được giải thích và nhìn tận mắt quy trình hoạt động của nhà máy, đặc biệt là quy trình xử lý khí thải, chất thải và nước thải, các thông số về môi trường, chúng tôi hiểu được sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân viên Nhà máy trong công tác quản lý bảo đảm môi trường. Điều đó giúp cho chúng tôi yên tâm, đồng thời sẽ giải thích, đưa vào giáo trình giảng dạy cho các em học sinh ở địa phương về công tác xử lý môi trường của nhà máy, giúp cho các em học sinh, người dân trong khu vực yên tâm sinh sống, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà máy hoạt động tốt hơn. Chúng tôi mong rằng, trong thời gian tới, lãnh đạo Công ty tiếp tục duy trì hoạt động này, để thầy và trò chúng tôi có cơ hội học hỏi và trau dồi kiến thức; đồng thời định hướng cho các em trong việc lựa chọn nghề nghiệp sau này”.

 

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân


Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn