EN

Tìm kiếm thông tin

Tìm theo chuyên mục
Tìm theo ngày

Để đảm bảo hiệu quả công tác sản xuất điện trong cao điểm mùa khô năm 2023 của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân (đơn vị trực thuộc EVNGenco3) góp phần cung ứng đủ điện cho Hệ thống điện Quốc gia trong tình hình cấp bách, nhu cầu phụ tải tăng cao, ngày 26/5/2023, Ông Đinh Quốc Lâm – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty dẫn đầu đoàn công tác, cùng các Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban của Tổng Công ty có buổi làm việc với Ban lãnh đạo, đại diện các phòng, phân xưởng của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân. 

   Để đảm bảo hiệu quả công tác sản xuất điện trong cao điểm mùa khô năm 2023 của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân (đơn vị trực thuộc EVNGENCO3) góp phần cung ứng đủ điện cho Hệ thống điện Quốc gia trong tình hình cấp bách, nhu cầu phụ tải tăng cao, ngày 26/5/2023, Ông Đinh Quốc Lâm – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty dẫn đầu đoàn công tác, cùng các Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban của Tổng Công ty có buổi làm việc với Ban lãnh đạo, đại diện các phòng, phân xưởng của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Ông Thiên Thanh Sơn - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân báo cáo về tình hình sản xuất điện của đơn vị

   Tại buổi làm việc, Ông Thiên Thanh Sơn – Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh, các chương trình giảm suất hao nhiệt, giảm điện tự dùng và công tác tiêu thụ tro, xỉ của Công ty trong các tháng đầu năm 2023. Tính đến ngày 25/5/2023, sản lượng điện sản xuất của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 là 3,28 tỷ kWh, đạt 76,6% kế hoạch phát điện 6 tháng mùa khô đầu năm 2023 và tương đương khoảng 41,5% so với kế hoạch năm của EVNGENCO3 giao.

   Sản lượng điện tích lũy từ khi NMNĐ Vĩnh Tân 2 đưa vào phát điện đến nay là 57,625 tỷ kWh. Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đang nỗ lực phấn đấu để đạt sản lượng điện 60 tỷ kWh vào tháng 8/2023 theo phát động thi đua của Tổng Công ty.

   Lãnh đạo Công ty báo cáo thêm, theo kế hoạch cung cấp than đã thỏa thuận với Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc, kế hoạch giao than của các nhà cung cấp khác, tình hình cung cấp than đáp ứng nhu cầu vận hành với sản lượng điện cao theo phương thức huy động của Hệ thống điện cho các tháng 5, 6, 7/2023. Dự kiến tồn kho các tháng mùa khô của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 cuối tháng 5/2023 khoảng 200.000 tấn và cao hơn mức tồn kho tối thiểu trong tháng 6/2023. Công ty tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác đảm bảo môi trường, triển khai hiệu quả các giải pháp tiêu thụ tro, xỉ với khối lượng tiêu thụ 1 triệu tấn tro, xỉ tại bãi xỉ trong năm 2023.

   Ông Đinh Quốc Lâm – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO3 chỉ đạo Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân các giải pháp để chủ động đảm bảo vận hành hiệu quả, giữ ổn định công tác sản xuất điện hoàn thành kế hoạch được giao.

   Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Đinh Quốc Lâm – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO3 đánh giá cao sự nỗ lực của CBCNV Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cùng những kết quả sản xuất kinh doanh đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong các tháng đầu năm 2023 khi tình hình cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Diện mạo, môi trường làm việc trong khuôn viên và xung quanh nhà máy có sự thay đổi tích cực, cho thấy sự cố gắng vượt bậc của đơn vị trong việc đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp.

   Để đảm bảo phát điện theo phương thức huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia trong 3 tháng cao điểm mùa khô từ nay đến tháng 7/2023, Ông Chủ tịch HĐQT đề nghị Công ty tăng cường việc bố trí lực lượng ứng trực để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; lập các phương án dự phòng, tăng cường kiểm tra, kiểm soát; chuẩn bị trang thiết bị, vật tư phục vụ công tác sản xuất, công tác bảo dưỡng, sửa chữa đạt hiệu quả tối đa, đảm bảo các tổ máy khả dụng cao nhất.

   Công ty cần tích cực hơn nữa trong việc thực hiện các giải pháp giảm suất hao nhiệt của tổ máy; đảm bảo dự phòng đủ than trong mọi tình huống, tăng dần lượng than tồn kho, nhằm đảm bảo tối đa việc cung cấp than liên tục cho sản xuất điện. Đồng thời tăng cường vận động và thực hiện tiết điện kiệm điện, sử dụng điện hiệu quả tại nơi làm việc, khu quản lý vận hành và gia đình.

  Ông Đinh Quốc Lâm – Chủ tịch HĐQT EVNGENCO3 cùng đoàn đến kiểm tra tình hình kho than của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

   Ngoài ra, Lãnh đạo EVNGENCO3 cũng lưu ý đơn vị cần xây dựng định hướng, kế hoạch lâu dài trong công tác đầu tư, cải tiến các hệ thống thiết bị, phối hợp Công ty EPS nâng cao chất lượng công tác bảo dưỡng, sửa chữa; đẩy mạnh công tác tiêu thụ tro, xỉ, bảo vệ môi trường để góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Đoàn Công tác Tổng Công ty trao quà cho NLĐ Công ty

   Dịp này, Đoàn Công tác của Tổng Công ty đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho người lao động đang làm việc tại nhà máy. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân Tháng công nhân năm 2023, là nguồn động viên giúp CBCNV Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tích cực lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Văn phòng - TTBV