Kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và mừng sản lượng điện phát thứ 250 tỷ kWh

Sáng ngày 17/6/2017, tại Khu công nghiệp Phú Mỹ 1, Thị trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 20 năm thành lập Công ty (15/02/1997 - 15/02/2017) và mừng đạt sản lượng điện phát thứ 250 tỷ kWh.

Tham dự buổi họp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Yến- Phó Bí thư tỉnh ủy Tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, đồng chí Đặng Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng chí Đoàn Thế Vinh – Phó Vụ trưởng Vụ Nhiệt điện và Điện hạt nhân Tổng cục Năng lượng, đồng chí Phạm Quang Huy - Phó cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực, đồng chí Dương Quang Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN, đồng chí Đặng Hoàng An - Tổng Giám đốc EVN cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo các Bộ, Ngành Trung ương, Tỉnh, Chính quyền địa phương; Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Phát điện 3. Đặc biệt là sự hiện diện của các đồng chí nguyên lãnh đạo Công ty Điện lực 2, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Phú Mỹ, Bà Rịa, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cùng các đồng chí đại diện các đơn vị trong và ngoài ngành Điện, các đơn vị bạn, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã không ngừng lớn mạnh. Từ một nhà máy quản lý vận hành sản xuất điện với 2 tổ máy phát điện tuabin khí chu trình đơn có tổng công suất 288 MW vào năm 1997, đến nay, Công ty đã quản lý vận hành 4 nhà máy tua bin khí chu trình hỗn hợp: Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 2.1 Mở rộng, Phú Mỹ 1 và Phú Mỹ 4. Bao gồm13 tổ máy phát điện có tổng công suất là 2.540 MW, Phú Mỹ là đơn vị phát điện có công suất lắp đặt cao nhất Việt Nam hiện nay. 

Hàng năm, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã cung cấp cho hệ thống điện quốc gia hơn 16 tỷ kWh, chiếm hơn 18% sản lượng điện phía Nam và chiếm hơn 9% sản lượng điện toàn hệ thống điện. Vào những ngày cao điểm mùa khô hàng năm, mỗi ngày Công ty sản xuất từ 50 - 57 triệu kWh, chiếm khoảng 10% tổng sản lượng điện toàn hệ thống và chiếm khoảng 20% nhu cầu phụ tải phía Nam. Đặc biệt, vào lúc 03 giờ 50 phút ngày 15/6/2017, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã phát lên Hệ thống điện Quốc gia sản lượng điện thứ 250 tỷ kWh, là đơn vị phát điện đầu tiên ở Việt Nam đóng góp cho đất nước sản lượng điện cao nhất từ trước cho đến nay.

Với thành tích và những đóng góp đáng kể của Công ty trong suốt 20 năm qua, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã được khen tặng Huân chương Lao động hạng Nhất đúng vào dịp kỷ niệm 20 năm thành lập đơn vị và nhiều Bằng khen của Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các cá nhân, tập thể xuất sắc đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Công ty.  

               Đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Ủy, Trưởng Đoàn  ĐBQH tỉnh gắn huân chương                             Lao động Hạng nhất của Chủ tịch nước lên cờ truyền thống của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ

Cũng trong buổi họp mặt, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã trân trọng tổ chức lễ tri ân các đồng chí lãnh đạo lão thành của ngành Điện phía Nam: đồng chí Bùi Văn Lưu - nguyên Giám đốc Công ty Điện lực 2, đồng chí Trần Trọng Quyết - nguyên Chủ nhiệm Ban Quản lý dự án các Nhà máy điện Phú Mỹ - Bà Rịa, đồng chí Trần Quốc Thuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, những người đã có những cống hiến to lớn vào sự hình thành và phát triển lớn mạnh của Trung tâm Điện lực Phú Mỹ nói riêng và ngành Điện nói chung.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Dương Quang Thành - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể cán bộ công nhân viên Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã đạt được trong suốt 20 qua, là đơn vị phát điện đầu tiên đóng góp sản lượng điện phát thức 250 tỷ kWh cho hệ thống điện Quốc gia, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, đề nghị Công ty tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để xứng đáng với sự tin tưởng của Tập đoàn, của cấp trên đối với Công ty.

Ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của CBCNV Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ trong suốt 20 năm qua, đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, liên tục, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt điện của hệ thống trong những năm gần đây, đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh nói riêng và của cả nước nói chung. Ngoài ra, Ông Phó Chủ tịch tỉnh cũng đề nghị Công ty đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua trong lao động sản xuất, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, làm chủ công nghệ, kịp thời tiếp thu kỹ thuật mới nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và khai thác hiệu quả những công nghệ tiên tiến; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện và đóng góp cho địa phương,… Ủy ban nhân dân Tỉnh sẽ luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất để Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch được giao.

Thay mặt tập thể CBCNV Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Ông Dương Thanh Dũng - Phó Giám đốc phụ trách Công ty đã cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo lãnh đạo Tập đoàn và lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, CBCNV Công ty sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quý báu, nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, vượt qua mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong những năm tiếp theo, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển ngành Điện, của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng và sự phát triển kinh tế đất nước nói chung trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

 

 

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ

 


Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn