EVNGENCO3 phối hợp tài trợ học bổng cho 98 em học sinh mồ côi do dịch Covid-19 tại TP.HCM

   Sáng ngày 21/01/2022, tại Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Chương trình trao học bổng cho 98 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19. Chương trình do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố tổ chức, vận động với sự tài trợ và đồng hành của các đơn vị trong và ngoài Đảng ủy Khối. Trong đó, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) nhận tài trợ cho 47 em học sinh.

   Đến tham dự Chương trình trao tặng học bổng có bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM, ông Trần Xuân Điền - Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM, ông Nguyễn Huỳnh Long - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh và các đồng chí Phó Bí thư, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Khối, Đảng ủy Sở GD&ĐT, đại diện Đảng ủy, HĐQT, Lãnh đạo, Công đoàn các đơn vị đồng tài trợ. Đại điện Tổng Công ty Phát điện 3 có ông Trương Quốc Phúc – Thành viên HĐQT Tổng Công ty và ông Vũ Quang Sáng – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty tham dự.

Ông Võ Văn Yên – Phó Bí t thường trực Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM báo cáo tại chương trình trao học bổng

   Nhằm kịp thời hỗ trợ, chăm lo cho các em vượt qua khó khăn, tiếp tục đến trường, hưởng ứng kêu gọi của Đảng ủy Khối và Sở GD&ĐT Thành phố, Tổng Công ty Phát điện 3 đã phối hợp với các đơn vị lập kế hoạch, dự thảo phương án hỗ trợ 98 em học sinh khối THCS trên địa bàn các quận, huyện của TP.HCM. Đây là những trường hợp học sinh có cha/mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ mất do dịch COVID-19, là con của lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch, các em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, thiếu thốn điều kiện học tập, nhiều em sống ở các khu nhà trọ, nhà thuê… được các đơn vị phối hợp xác nhận, đề xuất từ danh sách các học sinh khó khăn do Sở GD&ĐT Thành phố chia sẻ thông tin, và vận động hỗ trợ.

   Theo đó, Đảng ủy Khối cùng các đơn vị sẽ hỗ trợ cho 98 em học sinh mỗi tháng 02 triệu đồng (bắt đầu tính từ tháng 10/2021) cho đến khi hoàn thành chương trình học lớp 12 (07 năm). Dự kiến tổng kinh phí tài trợ cho chương trình khoảng 13 tỷ đồng, trong đó riêng EVNGENCO3 tham gia đóng góp khoảng 6 tỷ đồng.

   Mỗi đơn vị sẽ đảm nhận tài trợ cho một số học sinh tùy theo điều kiện của đơn vị, cụ thể Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) tài trợ cho 47 em học sinh (23 em lớp 6 và 24 em lớp 9); Công ty Xăng dầu Khu vực II tài trợ cho 15 em học sinh lớp 8; 40 em học sinh lớp 7 còn lại sẽ do các đơn vị tài trợ là Tổng Công ty Điện lực Miền Nam - EVNSPC, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2- PECC2, Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 3 – PECC3, Công ty CP Gas Petrolimex Sài Gòn, Công ty CP Vận tải và Dịch vụ Petrolimex Sài Gòn, Công ty CP Vận tải Xăng dầu Vitaco và Công ty Liên doanh Bông Sen.

   Để thuận tiện cho việc chuyển/nhận học bổng của các em từ các đơn vị  tài trợ và tham gia cùng chương trình, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương chi nhánh TP.HCM phối hợp Đảng ủy Khối mở tài khoản cho 98 em học sinh và chuyển tiền định kỳ hàng tháng cho gia đình, người đại diện của các em học sinh xuyên suốt 7 năm tài trợ học bổng.

  Em Đỗ Phương Phương, Học sinh lớp 7 Trường THCS Linh Trung đại diện 98 em được nhận học bổng phát biểu cảm ơn

   Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Tổng Công ty Phát điện 3 cho biết, nhiều năm qua, bên cạnh công tác SXKD, Ban lãnh đạo Tổng Công ty luôn quan tâm đến công tác ASXH. Bằng khả năng của mình, Tổng Công ty sẽ phối hợp cùng Đảng ủy Khối, các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương góp sức san sẻ khó khăn của người dân, nhất là các gia đình học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19. Mong rằng các cháu học sinh sau khi tiếp nhận được học bổng này sẽ phấn đấu học tập thật tốt, trở thành người có ích cho xã hội.

Bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM phát biểu tại lễ trao học bổng

   Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM ghi nhận sự vào cuộc thiết thực của các đơn vị, doanh nghiệp để cùng với chính quyền thành phố đẩy lùi dịch bệnh, sự chăm lo của các nhà hảo tâm sẽ xoa dịu bớt nỗi đau cho các em học sinh mồ côi. Học bổng này thực sự là sự hỗ trợ vô cùng ý nghĩa đối với đời sống của các em hiện nay. Mong rằng sẽ có thêm nhiều đơn vị tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các em học sinh mồ côi do đại dịch COVID-19 trong chặng đường dài thiếu vắng cha, mẹ đến khi các em trưởng thành.

   Một số hình ảnh tại chương trình trao tài trợ học bổng:

Bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM và ông Trương Quốc Phúc - Thành viên HĐQT EVNGENCO3 trao bảng tài trợ cho các em học sinh

Ông Trần Xuân Điền -  Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TP.HCM và ông Trương Quốc Phúc - Thành viên HĐQT EVNGENCO3 trao bảng tài trợ cho các em học sinh

Các em học sinh nhận bảng tài trợ từ ông Nguyễn Huỳnh Long - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố TP.HCM và ông Vũ Quang Sáng – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO3

Văn phòng - TTBV

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn