EN

Tìm kiếm thông tin

Tìm theo chuyên mục
Tìm theo ngày

Ngày 11/5/2024, Đoàn công tác của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGenco3) do Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn, cùng Lãnh đạo và đại diện các Ban Tổng Công ty đến kiểm tra công tác đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2024 tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân.

         Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 3 làm việc tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân

Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân chủ động nhiều giải pháp sản xuất điện trong mùa khô

Từ cuối năm 2023, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã phối hợp với Công ty EPS  triển khai sửa chữa, bảo dưỡng các tổ máy để chuẩn bị, đảm bảo sản xuất điện mùa khô năm 2024. Thực hiện tiểu tu tổ máy S1 từ 16/8 - 31/8/2023, đại tu tổ máy S2 từ 01/11 - 30/12/2023 và chủ động tập trung tăng cường sản xuất; bố trí ca kíp hợp lý và dự trữ than đầy đủ để đảm bảo cung cấp điện mùa khô. Trong 4 tháng đầu năm 2024, các tổ máy của CTNĐ Vĩnh Tân luôn có độ khả dụng cao, đáp ứng phương thức huy động của hệ thống điện, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua và thời điểm nắng nóng gay gắt kéo dài trong tháng 4, 5/2024.

         Đoàn đến kiểm tra tại Phòng Điều khiển trung tâm Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Đến hết tháng 4/2024, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã đạt sản lượng điện trên 2,5 tỷ kWh, đạt 101,84% kế hoạch được giao. Lũy kế từ khi vận hành đến nay, sản lượng điện của nhà máy đã đạt gần 64 tỷ kWh.

           Ông Thiên Thanh Sơn - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, Ông Thiên Thanh Sơn - Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cho biết, Công ty đã phối hợp với Công ty EPS chủ động, sẵn sàng các phương án để đảm bảo sản xuất điện an toàn, liên tục. Bên cạnh đó, tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung của Đề án nâng cao độ tin cậy và hiệu suất vận hành NMNĐ Vĩnh Tân 2 giai đoạn 2021-2025 Cụ thể như: các giải pháp giảm sự cố chủ quan, nâng cao chất lượng công tác sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn; Các giải pháp giảm suất hao nhiệt; Lập kế hoạch kiểm tra, đánh giá và xử lý các khiếm khuyết của thiết bị áp dụng sửa chữa bảo dưỡng theo độ tin cậy....

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Ông Lê Văn Danh - Tổng Giám đốc EVNGENCO3 đã đánh giá cao kết quả đạt được của các đơn vị, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và Công ty EPS đã nỗ lực, tập trung nguồn lực, đảm bảo vận hành các tổ máy trong thời gian vừa qua. Đồng thời nhấn mạnh yêu cầu trong thời gian cao điểm tới, phải luôn chủ động trong công tác đảm bảo sản xuất, vận hành phát điện của đơn vị, để đáp ứng tốt nhu cầu của Hệ thống điện Quốc gia trước tình hình dự báo có nhiều khó khăn thách thức.

Trao tặng quà động viên người lao động tại các đơn vị đảm bảo sản xuất điện trong cao điểm mùa khô.

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024, Ban Lãnh đạo, Công đoàn EVNGENCO3 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để tri ân và động viên cán bộ, công nhân viên (CBCNV) của các đơn vị tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Đặc biệt, Tổng Công ty tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà đoàn viên, người lao động tại các đơn vị đang trực tiếp tham gia vận hành, sửa chữa, góp phần đảm bảo sản xuất điện trong các tháng cao điểm mùa khô.

             EVNGENCO3 động viên đoàn viên tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đảm bảo sản xuất điện mùa nắng nóng  

 Công đoàn EVNGENCO3 động viên đoàn viên tại Công ty EPS

Dịp này, Tổng Công ty Phát điện 3 và Công đoàn Tổng Công ty đã trao tặng mỗi đơn vị 50 triệu đồng. Hoạt động thăm hỏi trao quà tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và EPS là một phần trong chuỗi hoạt động tri ân người lao động do EVNGENCO3 tổ chức trong Tháng Công nhân năm 2024. Đây là dịp để đoàn viên, người lao động EVNGENCO3 thể hiện tinh thần đoàn kết, thi đua lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.