EVNGENCO 3 tập huấn Luật Chứng khoán năm 2019

Nhằm tạo điều kiện cho CBCNV tìm hiểu, cập nhật các quy định mới của Luật Chứng khoán năm 2019, ngày 31/7/2020, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) phối hợp với Trung tâm Đào tạo ngắn hạn – Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn Luật Chứng khoán năm 2019 cho các CBCNV.

Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lớp tập huấn được diễn ra theo hình thức trực tuyến, với sự tham gia của đại diện các Ban thuộc Cơ quan Tổng Công ty và 06 điểm cầu trực tuyến tại 06 Đơn vị thành viên. Các giảng viên, học viên thực hiện việc đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc gần tại lớp học.


Quang cảnh buổi tập huấn tại Cơ quan Tổng Công ty

Từ ngày 01/01/2021, Luật Chứng khoán năm 2019 chính thức có hiệu lực thi hành, thay thế cho Luật Chứng khoán năm 2006 và Luật Chứng khoán sửa đổi năm 2010. Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những điểm mới của Luật Chứng khoán 2019, những nội dung có liên quan trực tiếp đến trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp. Cụ thể, nội dung được đề cập bao gồm: Điều kiện để doanh nghiệp chào bán Chứng khoán ra công chúng; Điều kiện để doanh nghiệp được chào bán thêm cổ phiếu; Các quy định về chào mua công khai; Trách nhiệm đăng ký cổ phiếu, trái phiếu lên sàn sau khi kết thúc đợt chào bán; Công bố thông tin trên thị trường chứng khoán; Quản trị công ty đối với công ty đại chúng theo quy định Luật Chứng khoán; ổ chức đại hội đồng cổ đông; bỏ phiếu điện tử E-voting theo quy định Luật Chứng khoán; Những hành vi bị cấm trong hoạt động Chứng khoán và thị trường Chứng khoán; Hậu quả pháp lý đối với tổ chức, cá nhân thực hiện hành vi bị cấm theo quy định Luật Chứng khoán.

Kết thúc phần tập huấn, các học viên đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến những vướng mắc phát sinh trong quá trình áp dụng pháp luật về chứng khoán trong hoạt động của Tổng Công ty, Đơn vị và được các giảng viên giải đáp cụ thể, qua đó, giúp CBCNV EVNGENCO 3 nắm vững các quy định của Luật Chứng khoán 2019, hỗ trợ hiệu quả các công việc tại Tổng Công ty thời gian tới .


CBCNV tại Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tham dự lớp tập huấn trực tuyến

Lớp tập huấn lần này là một trong những hoạt động nằm trong kế hoạch tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật mà Tổng Công ty phối hợp với các đơn vị chuyên môn triển khai đến CBCNV. Dự kiến tháng 9 tới, Tổng Công ty sẽ tổ chức lớp tập huấn về Bộ Luật Dân sự 2015 với hình thức trực tuyến tại Văn Phòng Cơ quan Tổng Công ty và các điểm cầu tại các Công ty thành viên.

Văn Phòng - TTBV

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn