EVN và các đơn vị ủng hộ 3 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19

Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam chủ trì tổ chức diễn ra sáng 17/3.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ phát động tại tại điểm cầu Hà Nội. Chương trình được kết nối truyền hình trực tiếp tới 63 tỉnh, thành cả nước; với sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các doanh nghiệp.

Về phía EVN, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm tham dự và đại diện cho Tập đoàn, các tổng công ty trong Tập đoàn trao ủng hộ 3 tỷ đồng để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19.

Tại Lễ phát động, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19: “Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước, đồng bào ta ở nước ngoài với tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19”.

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, sẽ kịp thời chuyển sự ủng hộ tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, chữa trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hơn 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh ở quy mô chưa từng có tiền lệ. Kể từ khi phát hiện ca nhiễm thứ 17, Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 2 của phòng, chống dịch COVID-19. 

Thủ tướng Chính phủ khẳng định, Việt Nam đủ năng lực, nguồn lực, ý chí và kinh nghiệm để kiểm soát dịch bệnh. Đảng và Nhà nước luôn đặt vấn đề sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu lãnh đạo, quản lý kinh tế - xã hội của đất nước.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Lễ phát động

Thủ tướng kêu gọi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước tiếp tục nỗ lực thực hiện biện pháp quyết liệt hơn nữa để khống chế đại dịch; với tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch; mỗi phường, xã, thôn, bản, tổ dân phố, thậm chí mỗi gia đình là một pháo đài phòng, chống dịch. Đồng thời, kêu gọi người dân, doanh nhân và các đơn vị tùy theo khả năng, người có tiền góp tiền, có hiện vật góp hiện vật, có ý tưởng góp ý tưởng, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đem lại sức mạnh giúp Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thử thách để đi đến thắng lợi cuối cùng.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức ghi nhận, tới sáng 17/3, đã có gần 30 đơn vị, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền hơn 230 tỷ đồng.

Phó Tổng Giám đốc EVN Võ Quang Lâm (đứng giữa, hàng đầu) đại diện Tập đoàn và các Tổng Công ty trong Tập đoàn trao ủng hộ 3 tỷ đồng

Về phía EVN, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Tập đoàn Điện lực Việt Nam xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách ở thời điểm hiện tại. Mục tiêu của Tập đoàn là không có người lao động mắc bệnh dịch để đảm bảo yêu cầu sản xuất, kinh doanh điện năng an toàn, liên tục. EVN đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phòng, chống dịch bệnh trong toàn Tập đoàn.

Đặc biệt, EVN đã chỉ đạo các Công ty Điện lực/Điện lực phải đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, cơ sở y tế, các khu vực có tiếp nhận điều trị, theo dõi, cách ly cho bệnh nhân và người nghi nhiễm virus corona.

Nhiều đơn vị trong Tập đoàn cũng đã triển khai các hoạt động như: Tặng khẩu trang cho người dân; hỗ trợ phòng dịch cho khách hàng tới quầy giao dịch Điện lực; thúc đẩy, khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến… qua đó, cùng cả nước “chống dịch như chống giặc”.

Theo EVN

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn