EN

Tìm kiếm thông tin

Tìm theo chuyên mục
Tìm theo ngày

Sáng ngày 07/5/2019, Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp do đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn tại doanh nghiệp làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Hồ Sỹ Hùng, Phó chủ tịch Uỷ ban, đại diện các Vụ, Văn phòng Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã đến làm việc tại Trung tâm Điện lực Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sáng ngày 07/5/2019, Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp do đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn tại doanh nghiệp làm trưởng đoàn cùng các đồng chí Hồ Sỹ Hùng, Phó chủ tịch Uỷ ban, đại diện các Vụ, Văn phòng Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã đến làm việc tại Trung tâm Điện lực Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tham gia đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam có đồng chí Đặng Huy Cường, Thành viên HĐTV Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Về phía lãnh đạo Tổng Công ty Phát điện 3 có đồng chí Đinh Quốc Lâm, Tổng giám đốc Tổng Công ty, các Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban Tổng Công ty. Đại diện Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ có đồng chí Dương Thanh Dũng, Giám đốc Công ty cùng cán bộ quản lý các Phòng, Phân xưởng của Công ty.

Đồng chí Dương Thanh Dũng – Giám đốc Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ báo cáo với Đoàn công tác khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm Điện lực Phú Mỹ cũng như quy mô, công nghệ của các nhà máy tại Trung tâm. Đồng thời đã thông tin chi tiết cho Đoàn về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2018 và trong những năm vừa qua.


Đồng chí Đặng Huy Cường - Thành viên HĐTV EVN báo cáo Đoàn công tác Ủy Ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp  

          Đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đồng chí Đặng Huy Cường – Thành viên HĐTV EVN cũng đã báo cáo với Lãnh đạo Ủy Ban về tình hình nguồn cung cấp khí hiện tại suy giảm gây khó khăn trong công tác sản xuất điện cho các Nhà máy điện Phú Mỹ. Đồng thời kiến nghị với đồng chí Nguyễn Hoàng Anh cùng Đoàn công tác xem xét có giải pháp hỗ trợ, làm việc với các bên liên quan để cung cấp tối đa nguồn khí đảm bảo cho công tác sản xuất điện của các Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ và sớm có ý kiến đề xuất phê duyệt mô hình kinh doanh LNG để cung cấp cho các nhà máy điện.

        Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Trưởng đoàn công tác đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh và biểu dương thành tích đạt được của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Tổng Công ty Phát điện 3. Trong suốt hơn 20 năm qua, các Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ luôn vận hành an toàn, liên tục, đã sản xuất được hơn 270 tỷ kWh – lớn nhất trong cả nước, đóng góp nguồn điện cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, giữ vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng. Nhiệt điện Phú Mỹ là đơn vị hàng đầu trong việc tiết giảm nhân sự vận hành, công tác quản lý, vận hành, sửa chữa bảo dưỡng tua bin khí chuyên nghiệp, làm chủ quy trình công nghệ. Thời gian hoạt động tuy đã hơn 20 năm nhưng các tổ máy vẫn đảm bảo vận hành an toàn và có hiệu suất cao, sản lượng mỗi năm đều duy trì phát trên 16 tỷ kWh.

          Tiếp thu những kiến nghị của EVN và các thành viên, Ủy ban QLVNN tại doanh nghiệp sẽ làm việc với các bộ ngành liên quan, PVN, PVGas,… để phối hợp cung cấp tối đa liên tục nguồn khí đảm bảo cho các Nhà máy điện Phú Mỹ. Đồng chí yêu cầu Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ cần tiếp tục phát huy truyền thống, đảm bảo quản lý vận hành các tổ máy an toàn, liên tục, kinh tế, tham gia thị trường điện có hiệu quả để góp phần cùng Tập đoàn hoàn thành tốt chủ đề năm 2019 “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”.


Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh thăm Phòng Điều khiển trung tâm NMNĐ Phú Mỹ 1

Kết thúc buổi làm việc Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên công nhân đang vận hành các nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ. Các thành viên trong Đoàn đều nhận xét Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ có một khuôn viên xanh - sạch - đẹp và công tác 5S tại các Nhà máy được thực hiện rất tốt, cần tiếp tục duy trì.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ