EN

Tìm kiếm thông tin

Tìm theo chuyên mục
Tìm theo ngày

Để phục vụ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra ngày 23/5/2021, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ - Đơn vị thành viên của EVNGENCO 3, đã xây dựng các phương án sản xuất với mục tiêu bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định.

   Để phục vụ cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra ngày 23/5/2021, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ - Đơn vị thành viên của EVNGENCO 3, đã xây dựng các phương án sản xuất với mục tiêu bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định.

    Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ hiện đang quản lý vận hành 04 nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp (Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2.1, Phú Mỹ 2.1 mở rộng và Phú Mỹ 4), bao gồm 13 tổ máy phát điện với tổng công suất là 2.540MW. Trong 5 năm, từ 2016-2020 các NMĐ Phú Mỹ đã cung cấp cho hệ thống sản lượng điện trên 76,6 tỷ kWh.

    Xác định tầm quan trọng của công tác bầu cử, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Trong đó, đảm bảo các tổ máy khả dụng, sẵn sàng huy động theo phương thức của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, dự phòng đầy đủ nhiên liệu, vật tư thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc. Riêng trong ngày diễn ra bầu cử từ 0h00 đến 24h ngày 23/5/2021, Công ty bố trí lực lượng ứng trực, trực Lãnh đạo, trực công xa đảm bảo xử lý nhanh sự cố phát sinh.

   Công ty bố trí lực lượng ứng trực đảm bảo sản xuất điện an toàn, liên tục trong ngày bầu cử

    Ngoài công tác đảm bảo sản xuất điện an toàn ổn định, Công ty cũng tập trung đảm bảm công tác tuần tra của lực lượng bảo vệ, tự vệ tại các khu vực sản xuất và các vị trí trọng yếu; đảm bảo hệ thống chiếu sáng an ninh, hệ thống camera hoạt động ổn định. Song song đó, Công ty còn phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, trụ sở cơ quan… triển khai tăng cường lực lượng bảo vệ, tự vệ, thanh niên xung kích ứng trực trước, trong và sau các ngày diễn ra bầu cử.

   Vận hành viên kiểm tra và ghi thông số tổ máy

    Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ nghiêm túc triển khai các phương án theo từng kịch bản ứng phó, thực hiện theo các yêu cầu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, EVN/EVNGENCO 3, tuân thủ thực hiện theo yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại trụ sở làm việc và các địa điểm có công trình điện, kích hoạt phương án cắm trại tập trung, bố trí các cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc và ở lại tại các khu vực trong nhà máy từ ngày 10/5 vừa qua. Theo đó, 143 cán bộ công nhân viên công ty đã “cắm chốt” tại nhà máy, bảo đảm luân phiên, có dự phòng, hết ca thì quay lại khu tập trung. Trong suốt thời gian này, tất cả các nhà máy phải thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa duy trì ổn định sản xuất 24/24h, đáp ứng tốt phương thức huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, góp phần cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất và đời sống của nhân dân, vừa phòng chống dịch COVID-19 không để lây lan vào các nhà máy, cơ sở sản xuất.

Phòng HC-LĐ (Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ)