EN

Tìm kiếm thông tin

Tìm theo chuyên mục
Tìm theo ngày

Công ty Nhiệt điện Mông Dương (Tổng Công ty Phát điện 3) được đánh giá là một trong những công trình nhiệt điện quy mô và hiện đại nhất toàn quốc hiện nay, sản xuất an toàn, hiệu quả, đảm bảo môi trường. Công ty hiện quản lý vận hành Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 có tổng công suất 1080 MW; sản lượng phát điện hằng năm khoảng 6,5 tỷ kWh, được truyền tải thông qua đường dây 500Kv mạch kép Mông Dương - Quảng Ninh.

Công ty Nhiệt điện Mông Dương (Tổng Công ty Phát điện 3) được đánh giá là một trong những công trình nhiệt điện quy mô và hiện đại nhất toàn quốc hiện nay, sản xuất an toàn, hiệu quả, đảm bảo môi trường. Công ty hiện quản lý vận hành Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 có tổng công suất 1080 MW; sản lượng phát điện hàng năm khoảng 6,5 tỷ kWh, được truyền tải thông qua đường dây 500Kv mạch kép Mông Dương - Quảng Ninh.


Năm 2020, Công ty Nhiệt điện Mông Dương được Tổng Công ty Phát điện 3 giao chỉ tiêu sản xuất 7.047 triệu kWh điện. Phát huy kết quả đạt được, từ đầu năm đến nay, để đảm bảo duy trì ổn định sản xuất góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia phục vụ cho các thành phần kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống cho người lao động trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Công ty đã chủ động triển khai nhiều giải pháp. Công ty đã chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết phục vụ sản xuất; trọng tâm là bố trí hợp lý phương tiện, nhân lực nhằm duy trì tối đa công suất phát điện, đồng thời chuẩn bị tốt nguồn cung cấp đầu vào phục vụ cho phát điện.

Với công nghệ lò hơi tầng sôi tuần hoàn (CFB) có 4 hệ thống lọc bụi tĩnh điện (ESP) - xử lý tro bay với hiệu suất 99,4%, các thông số phát thải thiết kế hiện đại, do đó công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động luôn được doanh nghiệp đặt lên hàng đầu. Công ty xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân viên nắm chắc chuyên môn kỹ thuật, công nghệ vận hành, thực hiện nghiêm túc các quy phạm an toàn trong sản xuất. Đặc biệt, Công ty thường xuyên tổ chức diễn tập các tình huống, phương án phòng cháy, chữa cháy tại các khu vực tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao; đồng thời phối hợp với lực lượng chuyên trách của địa phương sẵn sàng cơ động xử lý tốt các tình huống có thể phát sinh.

Công ty cũng triển khai tốt các biện pháp bảo vệ môi trường, như: Kiểm định các thiết bị môi trường trong nhà máy theo quy định; xây dựng phương án kiểm soát hệ thống giám sát môi trường, đảm bảo các thông số phát thải nằm trong quy chuẩn Việt Nam. Nổi bật là Công ty là đã hoàn thiện và vận hành ổn định hệ thống quan trắc tự động và truyền dữ liệu môi trường về Sở TN&MT và hoàn thành việc thực hiện quan trắc môi trường định kỳ năm 2020.

Với các giải pháp chủ động, hiệu quả, từ đầu năm đến nay, Công ty sản xuất khoảng 1.930 triệu kWh điện, đạt 27,39% kế hoạch năm. Công ty đang tiếp tục tập trung các nguồn lực để sản xuất, đảm bảo cung ứng điện trong mùa khô 2020, hoàn thành kế hoạch sản xuất năm là 7.047 triệu kWh.

Song song với đảm bảo sản xuất, kinh doanh, Công ty chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Công ty xây dựng kịch bản phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp, triển khai tới các bộ phận trực thuộc. Công ty đã chi hàng trăm tỷ đồng để mua dung dịch sát khuẩn tại phòng làm việc và xung quanh nhà máy, khẩu trang y tế, nước rửa tay phát cho người lao động. Lực lượng sản xuất trực tiếp nghỉ sinh hoạt tập trung sau giờ làm việc tại khu nhà công vụ để đảm bảo giãn cách xã hội; 50% lao động gián tiếp làm việc tại nhà; kiểm tra thân nhiệt hằng ngày đối với người ra/vào nhà máy.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh. Nhờ đó, đến nay, ý thức chấp hành của cán bộ, công nhân, người lao động trong Công ty đối với phòng, chống dịch rất nghiêm túc. Mọi cán bộ, công nhân, lao động đều tuân thủ việc đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay, không đến chỗ đông người, chỉ ra đường khi có việc thực sự cần thiết. Nhờ đó đến nay, không có người lao động ncủa Công ty vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.


Cùng với thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch trong nội bộ, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã tích cực tham gia ủng hộ địa phương. Điển hình là hưởng ứng các cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động, trong tháng 3 năm nay, Đoàn Thanh niên Công ty đã tham gia ủng hộ gần 60 triệu đồng, tặng Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả 25 bộ đồ bảo hộ y tế phòng, chống dịch trị giá 3,5 triệu đồng.

Nguồn: Quang Minh (Báo Quảng Ninh)