EN

Tìm kiếm thông tin

Tìm theo chuyên mục
Tìm theo ngày

Với chủ đề “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết”, Tháng công nhân năm 2024 gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động đã được Công ty và Công đoàn Công ty Dịch vụ Sửa chữa các Nhà máy điện EVNGenco3 (EPS) phối hợp với các Phòng, Phân xưởng triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, hướng về lợi ích đoàn viên, người lao động.

Mở đầu chuỗi hoạt động là chương trình đối thoại người lao động. Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Công ty EPS đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà người lao động của 08 Phân xưởng sửa chữa tại các trung tâm điện lực Phú Mỹ, Mông Dương, Vĩnh Tân nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn và khen thưởng, động viên những đóng góp của người lao động trong công tác sửa chữa, đảm bảo nhà máy vận hành an toàn, tin cậy, góp phần giữ vững ổn định hệ thống điện quốc gia, nhất là trong giai đoạn mùa khô năm 2024.

Trong dịp này, Công đoàn Công ty tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật mới liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động, Nghị quyết Đại  hội VI - Công đoàn Điện lực Việt Nam và Đại hội XIII - Công đoàn Việt Nam.

        Lãnhđạo, Công đoàn Công ty EPS thăm hỏi động viên người lao động Phân xưởng Vận hành Nhà máy điện Phú Mỹ 3

Tiếp đó, Công đoàn EPS triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và 70 năm ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954-21/12/2024) như: tổ chức Hội thao Công nhân viên chức – lao động tại 3 khu vực Vĩnh Tân, Mông Dương, Phú Mỹ, nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ công nhân viên với nhiều môn thi đấu như cầu lông, bóng đá, các trò chơi dân gian…

 

        Hội thao là dịp để người lao động Công ty rèn luyện thể chất, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết

Bên cạnh đó, Công ty EPS phối hợp với Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 tổ chức khánh thành Nhà thi đấu đa năng và sân tennis tại Khu quản lý vận hành sửa chữa Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 23/9/2023, được đưa vào sử dụng từ ngày 11/5/2024, gồm 01 nhà thi đấu đa năng có diện tích 760m2 và 01 sân tennis, tạo thêm sân chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe cho CBCNV đang công tác tại TTĐL Vĩnh Tân.

Đoàn thanh niên Phân xưởng sửa chữa Vĩnh Tân đã phối hợp với Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 triển khai chương trình trồng cây nhớ ơn Bác, chăm sóc, trồng mới thêm nhiều cây xanh tại khuôn viên nhà máy và Khu quản lý vận hành sửa chữa Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

   Công trình nhà thi đấu đa năng có khu vực tập luyện, thi đấu thể thao, rèn luyện sức khỏe

Hưởng ứng Phát động của Công đoàn EVN/EVNGENCO3, từ ngày 19/5 đến nay, đông đảo CBCNV Công ty EPS đã nhiệt tình tham gia giải chạy bộ online EVN Run Chung bước - Đồng lòng - Thắp sáng niềm tin”, hướng đến Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam. Ngoài tinh thần Nhân viên khỏe, doanh nghiệp mạnh”, mỗi EPS Runner mong muốn qua những bước chạy đóng góp một phần nhỏ trong việc chung tay ủng hộ 1.000 đồng vào chương trình “Xây nhà Đồng nghiệp”, hỗ trợ cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

    CBCNV EPS hưởng ứng Giải chạy online EVN Run “Chung bước – Đồng lòng – Thắp sáng niềm tin”

Nổi bật nhất là Đội thi Công ty EPS đạt Giải nhì toàn đoàn và 1 cá nhân đạt giải ba (Nguyễn Sỹ Sinh – An toàn vệ sinh viên của PXSC Điện - Tự động Vĩnh Tân) tại Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi EVNGENCO3 lần III năm 2024 do Tổng Công ty tổ chức trong 02 ngày 21, 22/5 tại Thành phố Vũng Tàu. Cùng với Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm nay, Tổng Công ty Phát điện 3 đã tổ chức biểu dương 41 người lao động ngành điện tiêu biểu - đây là những Cán bộ công nhân viên có nhiều đóng góp trong công tác sản xuất, kinh doanh, có nhiều sáng kiến, giải pháp hữu ích, nâng cao hiệu quả công việc và làm lợi cho đơn vị. Trong số đó, EPS có 11 người lao động được vinh danh, khen thưởng.

        Đội thi Công ty EPS tại Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi EVNGENCO3 lần III, năm 2024

Với phương châm Người lao động là tài sản quý giá nhất, các hoạt động kể trên đã khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, phát huy tinh thần trách nhiệm của người lao động và phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch của công ty, đặc biệt trở thành điểm nhấn trong hoạt động Công đoàn EPS năm 2024.

Công ty EPS