Nghĩa tình Di Linh

Mong muốn bằng chuyên môn, nghiệp vụ của mình có thể làm vơi bớt khó khăn cho những hoàn cảnh kém may mắn, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 vừa thực hiện lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái (5 kWp) và trao tặng lò đốt rác thải y tế do các kỹ sư công nhân EVNGENCO 3 thiết kế, gia công cho Trung tâm điều trị phong Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Trung tâm điều trị phong Di Linh hay Trại phong Di Linh nằm trên một ngọn đồi nhỏ ở xã Bảo Thuận, huyện Di Linh, Lâm Đồng. Thành lập từ năm 1929, trại phong là nơi cư ngụ của hơn 80 hộ với khoảng 200 người và thường xuyên tiếp nhận, chữa trị cho các bệnh nhân từ mọi miền đất nước. Trại Phong Di Linh chia làm 2 khu, trại phong Di Linh 1 là khu của những người bệnh già, sức lao động kém hoặc không còn sức lao động. Chính vì vậy, để duy trì hoạt động, Trại phong Di Linh cần sự chung tay, giúp đỡ từ cộng đồng. Điều này đã thôi thúc người EVNGENCO 3 tìm đến và hỗ trợ.

Qua khảo sát, nhận thấy trại phong thường xuyên khám chữa bệnh nhưng còn thiếu lò đốt tiêu hủy rác thải y tế. Lò cũ đã bị hư hỏng, mục nát, rác thải phải đốt trực tiếp ngoài trời gây mất vệ sinh, trong khi đó, lò mới giá thành bán rất cao và chi phí để xử lý rác hàng ngày tương đối lớn. Mong muốn bằng chuyên môn, nghiệp vụ của mình có thể làm vơi bớt khó khăn cho những trung tâm từ thiện xã hội có điều kiện khó khăn, nhóm tình nguyện Tổng Công ty đã tự nghiên cứu, thiết kế, gia công lò đốt, tận dụng một số vật tư vụn trong quá trình gia công sửa chữa đảm bảo an toàn, vệ sinh, tiết kiệm. Theo thiết kế, lò đốt rác hỗn hợp có thể đốt 5 kg/lần đốt, sử dụng gas hoặc dầu đốt kèm, quá trình đốt rác cháy triệt để giúp giải quyết lượng rác thải ý tế từ trại phong.

 

Tổng Công ty đã tự nghiên cứu, thiết kế, gia công lò đốt rác thải y tế và trao tặng cho Trại phong Di Linh

Bên cạnh đó, Tổng Công ty cũng tiến hành khảo sát và thực hiện lắp đặt điện mặt trời áp mái cho Trại phong Di Linh 1 với công suất 5 KWp. Theo tính toán, hệ thống điện mặt trời áp mái này sẽ tiết kiệm được khoảng hơn 1.000.000 đồng chi phí tiền điện mỗi tháng cho Trại phong và duy trì trong khoảng hơn 20 năm. Đây được xem là món quà ý nghĩa khi vừa đóng góp xây dựng địa chỉ nhân ái này, vừa chung tay vào phong trào sử dụng nguồn điện sạch, tận dụng nguồn năng lượng từ thiên nhiên của địa phương và trên cả nước.

Quá trình lắp đặt và hoàn thiện điện mặt trời áp mái cho Trại phong Di Linh 1 của Tổng Công ty Phát điện 3

Thực hiện lắp đặt điện mặt trời áp mái tại Trại phong Di Linh là một trong 2 hệ thống điện mặt trời áp mái được Tổng Công ty Phát điện 3 thực hiện vì cộng đồng trong năm 2019. Cùng với nhiều hoạt động khác như trao quà, trao học bổng, sửa chữa điện, xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, việc lắp đặt điện mặt trời, gia công và tặng lò tiêu hủy rác thải đã làm phong phú thêm các hoạt động động vì cộng đồng của Tổng Công ty để chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Ngành điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2019).

Đoàn Thanh niên EVNGENCO 3

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn