TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÁNG 8 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH THÁNG 9/2021

I. Tình hình hoạt động SXKD & ĐTXD tháng 8/2021
1. Công tác sản xuất - kinh doanh
     Sản lượng điện thực hiện tháng 8/2021 của EVNGENCO 3 là 1,954 tỷ kWh, đạt 71,29% kế hoạch. Trong tháng, nhu cầu phụ tải hệ thống điện tiếp tục giảm thấp do tình hình dịch bệnh COVID-19, nhất là tại khu vực miền Nam, các nhà máy nhiệt điện của EVNGENCO 3 được huy động thấp, thời gian dự phòng dài.

Đối với các nhà máy của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp, sản lượng điện tháng 8 không đạt kế hoạch do tình hình thủy văn tiếp tục không thuận lợi, lưu lượng nước về thấp và tăng cường đảm bảo cấp nước cho hạ du.

​     Trong tháng, các nhà máy điện của Tổng Công ty đã đáp ứng tốt huy động của Điều độ Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn trong điều kiện xuất hiện nhiều ca nhiễm mới ngoài cộng đồng, nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Tùy theo tình hình tại địa phương, CBCNV và người lao động tiếp tục duy trì thực hiện cắm trại tập trung - thực hiện nghỉ ngơi, sinh hoạt sau giờ làm việc tại nhà máy, làm việc từ xa, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo tối đa cho vận hành sản xuất.

​     Trong công tác thị trường điện, EVNGENCO 3 tiếp tục tiến hành lập phương án chào giá phù hợp với tình hình thị trường điện, đảm bảo kết quả sản xuất kinh doanh. Đồng thời, chỉ đạo các nhà máy điện thuộc EVNGENCO 3 tham gia thị trường điện tuân thủ đúng các quy định hiện hành.

2. Công tác đầu tư xây dựng

​     Tuy tình hình dịch bệnh kéo dài nhưng Tổng Công ty vẫn tiếp tục triển khai chuẩn bị thủ tục đầu tư; nghiên cứu hợp tác, đánh giá hiệu quả các dự án nguồn điện mới. Với Dự án TTĐL Long Sơn, Tổng Công ty phối hợp với các đối tác trong Tổ hợp triển khai các bước tiếp theo để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư.

3. Công tác môi trường

​     Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo và kiểm soát tốt, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Toàn bộ các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường online tại các Nhà máy Nhiệt điện: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình được truyền trực tiếp về Sở TN&MT địa phương và các bảng thông tin điện tử ngay trước cổng nhà máy luôn đảm bảo liên tục, xuyên suốt, ổn định.

​     Theo số liệu đo lường tại các nhà máy, trong tháng 8/2021, công tác quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát tốt. Kể cả trong tình hình dịch bệnh, lượng tro xỉ của các Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và Ninh Bình vẫn được tiêu thụ toàn bộ. Tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, khối lượng tro, xỉ tiêu thụ, lũy kế năm 2021 đạt 54,8%.

4. Công tác phòng chống dịch COVID-19

​     Tổng Công ty tiếp tục chủ động triển khai những giải pháp cấp bách phòng chống dịch, đảm bảo đời sống, sinh hoạt cho CBCNV tham gia cắm trại tập trung. Tính đến hết tháng 8/2021, toàn Tổng Công ty đã có 1.466 CBCNV tham gia cắm trại tập trung tại nhà máy.

​     Trong công tác ASXH, nhằm chung tay cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh, trong tháng, EVNGENCO 3 tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực như tham gia tài trợ, tổ chức thi công lắp đặt và đã bàn giao Hệ thống cấp oxy dòng cao, khí nén và hút chân không cho 378 giường của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và 504 giường của Bệnh viện hồi sức COVID-19. Công trình do Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM tổ chức vận động các đơn vị trong Khối thực hiện, Tổng Công ty được giao nhiệm vụ đầu mối, chủ trì các công trình. Đối với những bệnh nhân F0 điều trị tại nhà, ngày 19/8/2021, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) phối hợp với Ban Thường vụ Thành đoàn TP. Thủ Đức và Đoàn Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM đã ra mắt và triển khai Chương trình cấp đổi và cung cấp bình Oxy miễn phí - ATM Oxy Thủ Đức. Từ khi đưa vào vận hành đến nay, chương trình đã cấp đổi gần 100 bình Oxy và hướng dẫn, liên hệ y tế để giúp cho người dân kịp thời điều trị, cứu chữa.

​     Ngoài ra, Tổng Công ty cũng thực hiện các chương trình an sinh, trao tặng nhu yếu phẩm, vật dụng y tế đến các gia đình khó khăn, Ban chỉ đạo, đội xung kích phòng chống dịch, cơ sở y tế tại TP.HCM, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận và các địa phương.

​     Tổng chi phí thực hiện các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của EVNGENCO 3 trong tháng 8 là khoảng 6,2 tỷ đồng.

II. Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch tháng 9/2021

​     Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, EVNGENCO 3 phấn đấu đạt sản lượng điện theo kế hoạch tháng 9/2021 là 2,449 tỷ kWh và đảm bảo khả dụng các tổ máy ở mức cao nhất. Theo đó, các Nhà máy điện Phú Mỹ đảm bảo đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống và theo khả năng cấp khí, nhà máy Nhiệt điện than sẵn sàng phát theo nhu cầu của hệ thống điện, các nhà máy Thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về và đảm bảo cấp nước cho vùng hạ du.

​     Tổng Công ty tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch; tích cực triển khai các hoạt động chuyển đổi số theo chủ đề năm 2021. Thực hiện nghiêm công tác đảm bảo môi trường và tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ tại các nhà máy nhiệt điện than. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để EVNGENCO3 đạt được mục tiêu kép trong năm 2021 hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP
Địa chỉ: Số 60 - 66 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 3636 7449                                     Fax: (84-28) 3636 7450      

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn