TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÁNG 02 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH THÁNG 03/2021

I. Tình hình hoạt động SXKD & ĐTXD tháng 02/2021
1. Công tác sản xuất - kinh doanh
    
Sản lượng điện thực hiện tháng 02/2021 của EVNGENCO 3 là 2,56 tỷ kWh, lũy kế 02 tháng đầu năm 2021 là 4,158 tỷ kWh, đạt 14,14% kế hoạch năm.
    Trong tháng, các Nhà máy điện Phú Mỹ và nhà máy điện than được huy động thấp, một số tổ máy phải dừng dự phòng do phụ tải của hệ thống điện thấp vì ảnh hưởng dịch COVID-19 và nghỉ lễ Tết Nguyên đán 2021, trong khi đó các nguồn năng lượng tái tạo tăng trưởng mạnh và được huy động cao.
    Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công ty Nhiệt điện Mông Dương, Phân xưởng EPS tại Mông Dương, Công ty CP Thủy điện Sê san 3A đã triển khai Phương án sinh hoạt tập trung (sau giờ làm việc) đối với lực lượng vận hành, sửa chữa và CNVCLĐ đang cách ly tại các khu Quản lý vận hành của các đơn vị theo yêu cầu của Tổng Công ty và địa phương để phòng, chống dịch, thực hiện nhiệm vụ bám máy, bám lò, đảm bảo sản xuất điện ổn định, liên tục. 

2. Công tác đầu tư xây dựng
    
Tổng Công ty tiếp tục thúc đẩy thực hiện Dự án Thủy điện Thượng Kon Tum theo kế hoạch, sớm đưa các tổ máy vào vận hành phát điện. Đối với Dự án Điện mặt trời mặt đất tự dùng tại các đơn vị thuộc EVNGENCO 3, Tổng Công ty đang triển khai thực hiện tại NMĐ Phú Mỹ 2.1 và Phú Mỹ 4 và vừa hoàn thành tại NMĐ Phú Mỹ 1.
    Ngoài ra, sau những tiến bước năm 2020, Tổng Công ty cùng các thành viên Tổ hợp đang chuẩn bị các nội dung liên quan để thực hiện các bước tiếp theo Dự án Trung tâm Điện lực Long Sơn; phối hợp đôn đốc thủ tục Dự án Điện mặt trời nổi trên hồ thủy điện Srêpốk 3.

3. Công tác môi trường
    Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo và kiểm soát tốt, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Toàn bộ các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường online tại các NMNĐ: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình được truyền trực tiếp về Sở TN&MT địa phương và các bảng thông tin điện tử ngay trước cổng nhà máy luôn đảm bảo liên tục, xuyên suốt, ổn định. 
    Công tác quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát tốt. Tại các NMNĐ Mông Dương 1 và Ninh Bình hiện tro xỉ được tiêu thụ toàn bộ. Lượng tro xỉ tiêu thụ của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tiếp tục duy trì ở mức cao. 

II. Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch tháng 03/2021

    Dự kiến sản lượng điện sản xuất của EVNGENCO 3 tháng 03/2021 là 2,928 tỷ kWh, trong đó các Nhà máy điện Phú Mỹ đảm bảo đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống và theo khả năng cấp khí, nhà máy Nhiệt điện than sẵn sàng phát cao theo nhu cầu của hệ thống điện, các nhà máy Thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về. 
   Tổng Công ty tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch, đảm bảo công tác môi trường tại các nhà máy điện than và tích cực triển khai các hoạt động theo chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam”.

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP
Địa chỉ: Số 60 - 66 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 3636 7449 Fax: (84-28) 3636 7450

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn