TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÁNG 5 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH THÁNG 6/2021

I. Tình hình hoạt động SXKD & ĐTXD tháng 5/2021
1. Công tác sản xuất - kinh doanh
Sản lượng điện thực hiện tháng 5/2021 của EVNGENCO 3 là 2,799 tỷ kWh, lũy kế 5 tháng đầu năm 2021 là 12,979 tỷ kWh, đạt 40,63% kế hoạch năm. Sản lượng điện của Tổng Công ty trong 5 tháng đầu năm 2021 thấp là do ảnh hưởng của tình hình dịch COVID-19, phụ tải hệ thống điện tăng trưởng thấp, thời gian dự phòng của các tổ máy của nhà máy điện Phú Mỹ khá dài; lưu lượng nước về các hồ chứa của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp thấp trong giai đoạn cao điểm mùa khô. Trong tháng, các nhà máy điện của Tổng Công ty đáp ứng tốt huy động của Điều độ Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục trong các ngày diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.
2. Công tác đầu tư xây dựng
Đối với các dự án nguồn điện mới, Tổng Công ty tiếp tục triển khai chuẩn bị thủ tục đầu tư; nghiên cứu hợp tác, đánh giá hiệu quả các dự án. Với Dự án TTĐL Long Sơn, Tổng Công ty phối hợp với các đối tác trong Tổ hợp triển khai các bước tiếp theo để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư.
3. Công tác môi trường

Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo và kiểm soát tốt, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Toàn bộ các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường online tại các NMNĐ: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình được truyền trực tiếp về Sở TN&MT địa phương và các bảng thông tin điện tử ngay trước cổng nhà máy luôn đảm bảo liên tục, xuyên suốt, ổn định.
Công tác quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát tốt. Lượng tro xỉ của các NMNĐ Mông Dương 1 và Ninh Bình được tiêu thụ toàn bộ và tiếp tục tiêu thụ ở mức cao (56,2% lượng phát sinh) tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Lũy kế tiêu thụ 5 tháng đầu năm 2021 của các nhà máy tăng so với cùng kỳ năm 2020
4. Công tác phòng chống dịch COVID-19
Tổng Công ty tiếp tục chủ động triển khai những giải pháp cấp bách phòng chống dịch. Để đảm bảo sản xuất điện an toàn liên tục, gần 800 CBCNV của Tổng Công ty đã cắm trại tập trung - sinh hoạt tập trung sau giờ làm việc tại các nhà máy điện thuộc EVNGENCO 3 trên khắp cả nước gồm: NMNĐ Mông Dương 1, NMNĐ Vĩnh Tân 2, NMNĐ Ninh Bình, NMTĐ Sê San 3A, các nhà máy điện Phú Mỹ và Công ty EPS.
Tất cả các đơn vị đã trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm, các dụng cụ rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho CBCNV tham gia cắm trại. Lãnh đạo đơn vị và Công đoàn thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên để người lao động yên tâm công tác. Trong đợt bùng phát dịch lần này, tính đến hiện tại, trong Tổng Công ty không có trường hợp nhiễm Virus SARS-CoV-2.
Ngoài ra, ngày 27/5/2021, Tổng Công ty đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và Thành phố Hồ Chí Minh. Các đại biểu, cổ đông được sắp xếp tham dự Đại hội tại các địa điểm và các phòng riêng biệt, được kết nối truyền hình trực tiếp để đảm bảo không tập trung quá 20 người tại một nơi. Kết quả có 100% cổ đông tham dự biểu quyết thống nhất với các nội dung HĐQT báo cáo thông qua tại Đại hội và 100% cổ đông thống nhất với Nghị quyết của Đại hội. Theo đó, EVNGENCO 3 đã thông qua phương án chia cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 10%, (trong đó 5% bằng tiền và 5% bằng cổ phiếu) và sẽ chuyển giao dịch cổ phiếu PGV từ UPCOM sang niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE).

II. Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch tháng 6/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến khó lường, EVNGENCO 3 phấn đấu đạt sản lượng điện theo kế hoạch tháng 06/2021 là 2,880 tỷ kWh. Trong đó, các Nhà máy điện Phú Mỹ đảm bảo đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống và theo khả năng cấp khí, nhà máy Nhiệt điện than sẵn sàng phát theo nhu cầu của hệ thống điện, các nhà máy Thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về. Các tổ máy luôn khả dụng, đáp ứng tốt huy động của Hệ thống điện quốc gia đặc biệt là trong các ngày cao điểm nắng nóng ở miền Bắc và Bắc Trung bộ góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho công tác phòng chống dịch COVID-19.
Tổng Công ty tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch; tích cực triển khai các hạng mục chuyển đổi số theo chủ đề năm 2021; tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Thực hiện nghiêm công tác đảm bảo môi trường và tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ tại các nhà máy điện than.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP
Địa chỉ: Số 60 - 66 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 3636 7449 Fax: (84-28) 3636 7450

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn