TCBC - Tình hình sản xuất và đầu tư xây dựng tháng 02 năm 2017

THÔNG CÁO BÁO CHÍ
TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH & ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÁNG 02 NĂM 2017

Bà Rịa - Vũng Tàu, ngày     tháng 03 năm 2017

Trong tháng 02 năm 2017, Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã hoàn thành tốt công tác sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng theo kế hoạch của EVN. Các nhà máy thủy điện, nhiệt điện khí, nhiệt điện than vận hành ổn định, an toàn, đáp ứng phương thức huy động, đảm bảo môi trường. 

1. Về sản xuất - kinh doanh
Tổng sản lượng điện sản xuất trong tháng 02 năm 2017 là 2,830 tỷ kWh đạt 116,08%  so với cùng kì năm 2016. Trong đó, các nhà máy nhiệt điện khí được huy động cao, các nhà máy nhiệt điện than được huy động cao theo yêu cầu của hệ thống, các nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah, Buôn Kuốp và Srêpốk được huy động tương đối cao theo lưu lượng nước về.
2. Công tác đầu tư xây dựng
Công tác đầu tư xây dựng trong tháng 2 năm 2017 của EVNGENCO 3 tập trung tiếp tục tập trung vào các dự án: NMNĐ Vĩnh Tân 4, NMNĐ Vĩnh Tân 4 MR, NMNĐ Thái Bình và Thủy điện Thượng Kon Tum. 
Đối với việc đầu tư dự án nguồn điện: Ngày 15/02/2017, Tổng Công ty đã làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận về các nội dung liên quan việc triển khai đầu tư nguồn điện mặt trời tại tỉnh Ninh Thuận. Sở Khoa học và Đầu tư tỉnh Ninh Thuận đã rà soát, báo cáo chính thức về các địa điểm đầu tư do Tổng Công ty đề xuất để xem xét. Bên cạnh đó, Tổng Công ty cũng đang triển khai nghiên cứu địa điểm đầu tư NMNĐ Tuabin Khí CTHH dùng khí hóa lỏng LNG tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Tại thời điểm thông cáo, công trường thi công NMNĐ Vĩnh Tân 4 vừa xảy ra sự cố cháy kèm theo khói bốc lên tại cột ống khói vào ngày 07/03/2017. Tại thời điểm xảy ra sự cố, chỉ có các đơn vị thi công đang thực hiện công tác lắp đặt và cân chỉnh các thiết bị gần khu vực ống khói. Nhà thầu Hàn Quốc đã cam kết chịu mọi trách nhiệm, tích cực khắc phục sự cố đảm bảo tiến độ.
3. Công tác môi trường
Trong tháng 02/2017, Tổng Công ty đã tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc công tác thi công đê bao nâng tầng bãi xỉ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, khẩn trương hoàn thiện lắp đặt bổ sung thiết bị quan trắc môi trường tự động liên tục theo yêu cầu của các giấy phép môi trường tại các đơn vị nhiệt điện than.
Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện nói chung và các NMNĐ Vĩnh Tân 2, Mông Dương 1 và Ninh Bình tiếp tục được đảm bảo, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Công tác xử lý tro xỉ được kiểm soát tốt, có biện pháp tăng cường quản lý tưới nước tại bãi thải xỉ NMNĐ Vĩnh Tân 2, hạn chế phát tán bụi trong các ngày gió lớn.
Tổng Công ty cũng đã thiết lập Phòng quan hệ cộng đồng tại các NMNĐ Vĩnh Tân 2, NMNĐ Mông Dương 1 và đã tổ chức cho chính quyền địa phương, người dân đến tham quan nhà máy định kỳ 1 tháng/1 lần để tìm hiểu công tác sản xuất, bảo vệ môi trường.
Ngày 22/02/2017, Tổng Công ty đã xem xét phương án chuyển đổi nhiên liệu từ dầu HFO sang dầu DO và đưa hệ thống ESP vào vận hành ngay từ đầu, loại bỏ hoàn toàn hiện tượng khói đen thải ra ngoài môi trường tại NMNĐ Mông Dương.
II. Nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2017
Trong tháng 03/2017, sản lượng điện sản xuất dự kiến của Tổng Công ty là 3,002 tỷ kWh. 
Đây cũng là thời điểm Tổng Công ty đẩy nhanh tiến độ sửa chữa tổ máy S2- NMNĐ Vĩnh Tân 2, tập trung triển khai các công tác đảm bảo vận hành ổn định trong mùa khô và cả năm 2017 của nhà máy. Tiếp tục khai thác các nhà máy điện của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp theo kế hoạch điều tiết và lưu lượng nước về, đảm bảo cấp nước cho mùa khô năm 2017, thực hiện một số công trình sửa chữa theo kế hoạch. 
Về công tác bảo vệ môi trường, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã đưa vào vận hành song song hệ thống quan trắc chất lượng khói thải, nước thải và nước làm mát tuần hoàn, camera giám sát đầu cuối kênh nước làm mát dùng chung. Đồng thời triển khai nghiên cứu chuyển đổi dầu khởi động và đốt kèm từ HFO sang DO và các hạng mục đảm bảo môi trường lâu dài như: mở rộng mái che kho than, các bể lắng mương thoát nước mặt, hoàn thiện cảnh quan cây xanh bên trong nhà máy,…
Các biện pháp tương tự cũng sẽ dần được thực hiện ở NMNĐ Mông Dương 1. Cụ thể, nhà máy đã hoàn thành việc thu thập và truyền các tín hiệu quan trắc môi trường về Sở TN&MT tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 1 (gồm các thông số khí thải, nước làm mát và nước thải đã được trang bị trong giai đoạn dự án) và triển khai song song giai đoạn 2 lắp bổ sung các tín hiệu quan trắc. Nhà máy cũng sẽ triển khai nghiên cứu giải pháp cải tạo hệ thống ESP, lắp đặt mới hệ thống khử SOx cho các tổ máy để đáp ứng QCVN 22:2009/BTNMT và lắp đặt thiết bị quan trắc môi trường tự động liên tục cho các Lò hơi.
Trong tháng 3, Tổng Công ty sẽ tổ chức hội thảo Công nghệ Nhiệt điện Than và Môi trường tại tỉnh Bình Thuận nhằm trao đổi về Công nghệ và sự tiến bộ của công nghệ nhiệt điện than; vai trò của nhiệt điện trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; tình hình vận hành và công tác đảm bảo môi trường của các nhà máy nhiệt điện than tại Trung tâm điện lực Vĩnh Tân đến chính quyền, người dân địa phương.

Tổng Công ty sẽ tiếp tục đảm bảo công tác môi trường và thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng theo kế hoạch năm 2017.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tổng Công ty Phát điện 3
Địa chỉ: Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
Điện thoại: 064. 3876927    Fax: 064. 3876930

 

Văn phòng - TTBV


Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn