TCBC - Báo cáo kế hoạch vận hành thử nghiệm tổ máy số 1 của Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình

Vào lúc 14giờ 00 ngày 21/3/2017, tại Hội trường - Ban Quản lý dự án (QLDA) Nhiệt điện Thái Bình, Ủy ban Nhân dân Tỉnh Thái Bình đã tổ chức buổi họp báo cáo kế hoạch đốt Lò lần đầu Tổ máy số 1 - Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình nhằm triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành thử nghiệm đốt lò lần đầu tổ máy số 1.

Đến tham dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Văn Diên - Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ trì buổi họp, đồng chí Phạm Văn Ca - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện Lãnh đạo các sở, ngành của Tỉnh (Sở Công thương, Kế hoạch và đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng,...), Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh, Công an Tỉnh Thái Bình; Bí thư, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng các Phòng, Công an: Huyện Tiền Hải và Huyện Thái Thụy; Chủ tịch UBND các xã: Mỹ Lộc, Thái Đô, Thái Xuyên, Thái Tân, Thái Hòa, Thái Học, Thái Thọ, Thái Thịnh của Huyện Thái Thụy. Các xã: Đông Trà, Đông Hải, Đông Quý của Huyện Tiền Hải. Cùng các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Ban QLDA Nhiệt điện Thái Bình, Lãnh đạo Ban QLDA Điện lực Dầu Khí Thái Bình 2, đại diện Nhà thầu Marubeni, Tư vấn giám sát dự án Fitchner và các phóng viên báo chí trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi họp Đại diện Ban QLDA Nhiệt điện Thái Bình báo cáo về tiến độ thực hiện dự án, kế hoạch đốt Lò lần đầu Tổ máy số 1, một số tình hình thực hiện thi công xây dựng Nhà máy, giới thiệu công nghệ sản xuất điện của Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình, công tác quản lý môi trường, hình ảnh các hoạt động của đơn vị và các sản phẩm mẫu sản xuất từ tro xỉ của nhà máy 

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận trong Hội nghị, Lãnh đạo tỉnh Thái Bình đã có phát biểu chỉ đạo về việc tổ chức thực hiện kế hoạch vận hành thử nghiệm, yêu cầu đơn vị phải chủ động phối hợp với các Sở, ban ngành trong Tỉnh tập trung thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, tạo điều kiện để quá trình vận hành thử nghiệm an toàn và đạt hiệu quả, kịp thời báo cáo kế hoạch, kết quả triển khai cũng như các bất thường trong quá trình thử nghiệm, công tác quản lý môi trường và tăng cường sự giám sát của người dân địa phương.

Kết thúc buổi làm việc Đoàn công tác đã đi tham quan, giám sát hoạt động tại công trường Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình và đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cho phép để đưa vào vận hành thử nghiệm đốt lò lần đầu tổ máy số 1 của Ban QLDA Nhiệt điện Thái Bình và các Nhà thầu. Việc đảm bảo tiến độ xây dựng và hoàn thành nhà máy có ý nghĩa to lớn trong việc đảm bảo cung cấp điện năng cho phát triển kinh tế xã hội và quá trình công nghiệp hóa của tỉnh Thái Bình và một số tỉnh lân cận của đồng bằng Bắc Bộ và Hệ thống điện Quốc gia.

 


Thông tin chi tiết dự án:

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, Tổng Công ty Phát điện 3 là đơn vị tư vấn quản lý dự án, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Thái Bình làm đại diện quản lý dự án có tổng vốn đầu tư trên 26,5 nghìn tỷ đồng. Nhà máy gồm 2 tổ máy với tổng công suất 600 MW (2x300 MW) do Tập đoàn Marubeni - Nhật Bản làm tổng thầu EPC. Sau khi đưa vào vận hành thương mại, nhà máy sẽ cung cấp sản lượng điện hằng năm đạt khoảng 3,276 tỷ kWh. 
- Tên dự án: Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình
- Địa điểm: Xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình.
- Chủ đầu tư: Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
- Quy mô công suất: 2x300MW.
- Tổng mức đầu tư: 26,5 nghìn tỷ đồng.
- Tổng thầu EPC: Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản).
- Tư vấn thiết kế: Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 1
- Tư vấn giám sát:  Fichtner GmbH & Co. KG (Đức) 
Tiến độ dự án:
- Khởi công xây dựng nhà máy chính: 22/02/2014
- Đốt lò hơi tổ máy số 01: Tháng 3/2017
- Hòa đồng bộ tổ máy số 01: Tháng 5/2017
- Đốt lò hơi tổ máy số 02: Tháng 8/2017
- Hòa đồng bộ tổ máy số 02: Tháng 10/2017
- Cấp PAC tổ máy số 1: Tháng 10/2017
- Cấp PAC tổ máy số 2: Tháng 4/2018


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1. Tổng Công ty Phát điện 3
Địa chỉ: Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1, Thị trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Điện thoại: 064. 3876927 Fax: 064. 3876930
2. Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Thái Bình.
Địa chỉ: xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.
Điện thoại: 036.3720988. Fax: 036.3720989

 

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn