VI

Tìm kiếm thông tin

Tìm theo chuyên mục
Tìm theo ngày

Để nâng cao ý thức của người tham gia giao thông cùng với quyết tâm không để xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) cho người lao động, chiều ngày 01/02/2024 Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa đã tổ chức Buổi tuyên truyền phổ biến TNGT, pháp luật và kỹ năng phòng, tránh tai nạn khi tham gia giao thông đường bộ.

Trong năm, Công ty đã phổ biến, rút kinh nghiệm về các vụ TNGT xảy ra trong Tập đoàn, Tổng Công ty đến từng người lao động, trong đó có phân tích sâu về từng vụ như: nguyên nhân, lý do, ý thức người tham gia giao thông để từ đó nâng cao nhận thức, cảnh tỉnh cho người lao động khi tham gia giao thông, giúp tự bảo vệ chính mình, người thân và đồng nghiệp… Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty cũng thường xuyên tổ chức tuyên truyền vận động CBCNV chấp hành pháp luật, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông. 

                             Toàn cảnh Buổi tuyên truyền

Tại Hội nghị, người lao động đã được hướng dẫn những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ và các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; phân tích, cảnh báo các lỗi vi phạm chủ yếu thường gặp và những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra tai nạn; kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của CBCNV và người lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông để đảm bảo an toàn.

Công ty đẩy mạnh tuyên truyền đến người lao động thực hiện nghiêm việc “Đã uống rượu, bia - không lái xe”“Không sử dụng điện thoại khi lái xe”“Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện”“Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”“Tuân thủ quy định về tốc độ” trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn; Tăng cường đăng tin, gửi các hình ảnh tuyên truyền đăng tải trên các trang website nội bộ, mạng xã hội, phát huy tối đa sức mạnh của mạng lưới truyền thông nhằm chuyển tải một cách trực quan sinh động dễ hiểu các thông tin, thông điệp, kiến thức về ATGT đến người lao động.

Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông của toàn thể CBCNV và người lao động trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT, hạn chế tai nạn giao thông và tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông. Từ đó hình thành và xây dựng ý thức, văn hóa giao thông trong cộng đồng nhằm giảm thiểu và đẩy lùi tai nạn. 

                       Dương Thị Minh Thùy - Công ty CP NĐ Bà Rịa