Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tiếp đoàn Hội phụ nữ huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận đến tham quan

Vào lúc 09h30’ ngày 04/8/2017, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, 21 chị em của Hội Phụ nữ huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã vào tham quan, tìm hiểu công tác vận hành cũng như giảm sát xử lý môi trường, quản lý bãi thải xỉ của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, thuộc Tổng Công ty Phát điện 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đây là lần thứ mười bảy Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tiếp đón chính quyền, người dân cũng như các trường học và cơ quan ban ngành trong và ngoài tỉnh tới tham quan, học tập. Trong quá trình tham quan, đại diện Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã giới thiệu sơ lược về quy trình vận hành nhà máy, bãi xỉ, công tác vận hành hệ thống tiếp nhận than, công tác kiểm soát và xử lý tro bay, khói thải, nước thải, hoạt động xử lý tại bãi xỉ thải của nhà máy, đồng thời, giải đáp thắc mắc của các chị em của Hội Phụ nữ huyện Tuy Phong.

 

 Hội phụ nữ huyện Tuy Phong tham quan tại phòng Quan hệ cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Ngọc - Chánh Văn phòng Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cho biết: “Chúng tôi muốn chị em của Hội Phụ nữ huyện Tuy Phong hiểu rõ hơn về quy trình vận hành, công tác quản lý của một nhà máy điện có công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn an toàn về môi trường. Định kỳ hàng tháng, Công ty sẽ mời người dân và chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể tới tham quan, giám sát kiểm tra công tác bảo đảm về môi trường.”


 

Hội phụ nữ huyện Tuy Phong đi tham quan và chụp hình lưu niệm tại cảng tiếp nhận than.

Một cán bộ của Hội Phụ nữ huyện Tuy Phong chia sẻ: “Đoàn thực tế Hội Phụ nữ huyện Tuy Phong đến tham quan, tìm hiểu tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 thật sự ấn tượng với khung cảnh của Nhà máy và công tác quản lý, quy trình vận hành của Nhà máy. Các chị em của Hội phụ nữ huyện Tuy Phong đã được học tập rất nhiều thông qua báo cáo, giới thiệu rất nhiệt tình của đại diện Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân. Hội Phụ nữ huyện Tuy Phong rất yên tâm cho môi trường xung quanh khi biết được quy trình xử lý môi trường của nhà máy được thực hiện rất nghiêm túc. Chúc toàn thể CB.CNV Nhà máy mạnh khỏe; chúc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh do cấp trên giao”. 

Việc đón tiếp các đoàn trong và ngoài địa phương đến tham quan, giám sát Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 được Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân/Tổng Công ty Phát điện 3 thực hiện từ cuối năm 2016 nhằm để các tổ chức, người dân tại tỉnh Bình Thuận và trên cả nước cùng hiểu, tham gia giám sát công tác đảm bảo môi trường tại nhà máy. Đây đã và đang trở thành hoạt động thường xuyên của Công ty góp phần công khai, minh bạch về công tác quản lý môi trường./.Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân
 

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn