Hội thảo “Chuyển đổi nhà máy nhiệt điện than Ninh Bình”

Sáng ngày 21/3/2023, tại Ninh Bình, Ngân hàng Thế giới (World Bank) phối hợp với Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình (NBTPC) tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi Nhà máy Nhiệt điện than Ninh Bình”.

Tham dự hội thảo, về phía đại diện Ngân hàng Thế giới có các chuyên gia năng lượng cao cấp là ông Chu Bá Thi, ông Debabrata Chattopadhyay và ông Stratos Tavoulareas. Hội thảo còn có sự tham gia của đại diện Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường), Viện Năng lượng, lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường Ninh Bình, đại diện các các Ban của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, các Tổng Công ty Phát điện (GENCO1, GENCO2, GENCO3), các Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng điện (PECC1, PECC2, PECC4), Tổng Công ty Điện lực Dầu khí, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn, AES Mông Dương.

Về phía EVNGENCO3, Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình, tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Thanh Trùng Dương - Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO3, Chủ tịch HĐQT Công ty, ông Trịnh Văn Đoàn - Tổng Giám đốc Công ty và lãnh đạo các Phòng, Phân xưởng Công ty.

Ông Chu Bá Thi - Chuyên gia Năng lượng cao cấp của Ngân hàng Thế giới phát biểu khai mạc Hội thảo

Ông Stratos Tavoulareas - Tư vấn năng lượng cao cấp của Ngân hàng Thế giới trình bày kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi các nhà máy nhiệt điện than

Tại Hội thảo các chuyên gia của Ngân hàng Thế giới đã trình bày nghiên cứu kinh nghiệm quốc tế về chuyển đổi các nhà máy nhiệt điện than; các phương án khả thi để chuyển đổi nhà máy nhiệt điện Ninh Bình và các tác động ước tính đối với kinh tế, môi trường và việc làm. Chuyên gia của Viện Năng lượng đã trình bày phân tích hiện trạng, kết cấu hệ thống điện trong khu vực, nhu cầu về các dịch vụ phụ trợ và vai trò của Nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình trong việc ổn định nút công suất, điện áp  khu vực miền Bắc trong những năm tới.

Ông Nguyễn Thanh Trùng Dương - Phó Tổng Giám đốc EVNGENCO3, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nhiệt điện Ninh Bình phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo cũng được lắng nghe rất nhiều ý kiến tham luận hữu ích của đại diện các đại biểu tham dự về các hệ thống thống điện trong khu vực, nhu cầu về các dịch vụ phụ trợ; phương pháp phân tích chi phí và lợi ích trong ngành điện hiện nay.

Sau hội thảo, Công ty CP Nhiệt điện Ninh Bình sẽ tiếp tục phối hợp với World Bank triển khai các bước tiếp theo để hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi năng lượng phát triển bền vững.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Ông Nguyễn Mạnh Cường - Viện Năng lượng phân tích hệ thống điện trong khu vực và nhu cầu về các dịch vụ phụ trợ

Ông Phạm Văn Tấn - Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu (BTNMT) phát biểu

Ông Trịnh Văn Đoàn - Tổng Giám đốc NBTPC phát biểu

Ông Debabrata Chattopadhyay - Tư vấn năng lượng cao cấp của Ngân hàng Thế giới trình bày phương pháp phân tích chi phí và lợi ích

Các đại biểu tham dự hội thảo

Công ty CP Nhiệt điện Ninh Bình

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn