Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh thăm, động viên CBCNV Công ty Nhiệt điện Mông Dương

    Sáng 18/02/2021, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, động viên Cán bộ, công nhân viên (CBCNV) Công ty Nhiệt điện Mông Dương (thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 – EVNGENCO 3) trong những ngày đầu năm mới.

    Đoàn công tác kiểm tra công tác sản xuất tại Phòng điều khiển trung tâm của N máy.

    Công ty Nhiệt điện Mông Dương được đánh giá là doanh nghiệp điển hình của tỉnh Quảng Ninh trong việc chủ động các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đã xử lý nhanh, hiệu quả, triệt để khi xuất hiện ca F0, đảm bảo duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh. Cùng đi với Đoàn công tác của Tỉnh có bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan.

    Bám sát chỉ đạo của EVN, Tổng Công ty và cơ quan Y tế địa phương, từ năm 2020, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã chủ động xây dựng và duy trì hiệu quả các phương án phòng, chống dịch COVID-19 để sẵn sàng ứng phó khi có tình huống phát sinh, góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động và đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh. Do đó, trong đợt bùng phát dịch vừa qua, ngay khi xuất hiện tình huống trong Công ty có ca F0 do liên quan tới ổ dịch tại Chí Linh (Hải Dương), Công ty đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan Y tế để nhanh chóng xử lý, khoanh vùng, cách ly triệt để, ngăn chặn mọi nguy cơ lây lan của dịch bệnh, không để ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất kinh doanh.

    Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, nhanh chóng kích hoạt phương án sinh hoạt tập trung (nghỉ tại Nhà máy sau giờ làm việc), toàn bộ CBCNV đều được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn toàn bộ Nhà máy, khu Quản lý vận hành của Công ty. Hiện tại, Công ty đang tiếp tục duy trì nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là thực hiện đúng 5K, giữ khoảng cách, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn và khai báo y tế đầy đủ.

    Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kiểm tra các thông số phát thải online của N máy thông qua màn hình máy tính điều khiển

    Đoàn công tác của lãnh đạo Tỉnh đã trực tiếp đến kiểm tra công tác sản xuất điện và các khu vực quan trắc môi trường trong Nhà máy. Kết quả trong năm 2020, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty Nhiệt điện Mông Dương. Song với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của tỉnh, các cấp ngành, địa phương, Công ty luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Sản lượng điện sản xuất năm 2020 của Công ty đạt 6.725 triệu kWh, đạt 95,43% so với kế hoạch được giao. Ngoài các thiết bị công nghệ xử lý môi trường hiện đại đã được lắp đặt từ ban đầu theo ĐTM, Nhà máy đã hoàn thiện lắp đặt thêm một số thiết bị hệ thống quan trắc tự động, bảng điện tử hiển thị thông số môi trường tại cổng Nhà máy và truyền dữ liệu môi trường về Sở Tài nguyên và Môi trường.

    Đặc biệt, trong thời gian cách ly, phong tỏa do dịch bệnh, Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 vẫn luôn đáp ứng tốt công suất huy động của Hệ thống điện, đảm bảo sản xuất điện an toàn, liên tục. Sản lượng điện bình quân mỗi ngày khoảng 13,03 triệu kWh.

    Ông Nguyễn Xuân Ký động viên CBCNV Công ty Nhiệt điện Mông Dương ngày đầu xuân

    Sau khi kiểm tra tại Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của tập thể CBCNV của Công ty Nhiệt điện Mông Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, cũng như trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời nhấn mạnh, chính nhờ sự chủ động, luôn sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh, nên khi xuất hiện tình huống F0 xâm nhập liên quan tới ổ dịch Hải Dương, doanh nghiệp đã xử lý rất nhanh, hiệu quả, triệt để, hoàn toàn không ảnh hưởng tới sản xuất kinh doanh.

    Qua thực tiễn tại Công ty Nhiệt điện Mông Dương trong phòng, chống dịch bệnh đã minh chứng rõ nét cho thấy hiệu quả của việc luôn chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh COVID-19, cũng như việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Cơ quan y tế trong thực hiện phòng, chống dịch. Đây cũng chính là bài học kinh nghiệm để các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp khác triển khai ở đơn vị mình nhằm góp phần duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

    Cùng với việc duy trì tốt công tác chống dịch, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn mỗi CBCNV Công ty Nhiệt điện Mông Dương sẽ tiếp tục tích cực nỗ lực sản xuất, kinh doanh ngay từ những ngày đầu năm mới, hoàn thành kế hoạch sản lượng điện và các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao năm 2021, nâng cao hiệu quả vận hành; hoàn thành và vượt chỉ tiêu về năng suất lao động; giảm chi phí, tăng hiệu quả sử dụng nguồn vốn; đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động trên cơ sở tăng năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh; thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo môi trường.


    Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, tặng quà động viên CBCNV Công ty Nhiệt điện Mông Dương

    Với tinh thần luôn đồng hành tích cực nhất với doanh nghiệp, đồng chí giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Công Thương tổng hợp các kiến nghị liên quan tới một số khó khăn của doanh nghiệp để báo cáo với Chính phủ, Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam sớm tháo gỡ, góp phần đảm bảo đời sống việc làm cho công nhân lao động của Công ty.

Công ty Nhiệt điện Mông Dương

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn