Đắk Lắk: “ATM gạo nghĩa tình” đến với người dân khó khăn

Ngày 17.4, ông Phạm Trọng Phát – Uỷ viên  Ban Thường vụ Tỉnh đoàn  Đắk Lắk cho biết,  “ATM gạo nghĩa tình” vừa được đưa vào sử dụng  tại Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột – số 02 Phan Chu Trinh, TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) hỗ trợ người dân khó khăn trong mùa COVID-19.

Đây là sáng kiến từ Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Đắk Lắk và Ban quản lý Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức để hỗ trợ người dân khó khăn trên địa bàn

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, lực lượng thanh niên tình nguyện đã vẽ các ô vuông cách nhau 2 m, cho người dân xếp hàng theo thứ tự. Ngoài ra, người dân cũng tự giác đeo khẩu trang, được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn khi tiến vào nhận gạo.

Ông Phạm Trọng Phát – Uỷ viên  Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Trưởng ban Phong trào cho biết: Vừa tiếp nhận từ Công đoàn Công ty Thủy điện Buôn Kuốp 02 tấn gạo cho “ATM gạo nghĩa tình”, tương đương 26 triệu đồng, tiếp thêm “sức mạnh” chia sẻ khó khăn với người dân trên địa bàn. Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân trên địa bàn, Lãnh đạo và Công đoàn Công ty Thủy điện Buôn Kuốp thống nhất trích quỹ phúc lợi để tặng "ATM gạo nghĩa tình”.

 

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp tặng 02 tấn gạo cho “ATM gạo nghĩa tình” chung tay hỗ trợ người khó khăn trên địa bàn Đắk Lắk. Ảnh: MK

"ATM gạo nghĩa tình” là hoạt động nhằm chia sẻ với người nghèo trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19. Ban tổ chức kêu gọi và được nhiều nhà hảo tâm đem gạo đến quyên góp, cùng chung sức giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. "Máy ATM gạo" sử dụng hệ thống cảm biến tự động, người đến nhận gạo chỉ cần quét tay vào nút cảm biến, mỗi lần quét sẽ nhận được 2 kg gạo.

Được biết, từ ngày 13.4 đến ngày 16.4, “ATM gạo nghĩa tình” đã nhận được hơn 30 tấn gạo do các nhà hảo tâm ủng hộ người dân khó khăn Đắk Lắk. 

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn