Tin ngành điện

EVN phấn đấu trở thành tập đoàn năng lượng – công nghệ với mức độ tự động hoá cao

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết tâm phát huy nội lực, chủ động, đổi mới sáng tạo và tận dụng tối đa sự hợp tác, liên kết với các đối tác trong nước và quốc tế, phấn đấu trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong nước và khu vực về tự động hóa. Định hướng này được Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN Dương Quang Thành chỉ đạo tại Hội nghị “Tự động hóa ngành Điện trong xu thế chuyển đổi số”, chiều 12/4.

Xem thêm

10 năm vận hành thị trường điện cạnh tranh

Sau 10 năm triển khaithị trường điện cạnh tranh của Việt Nam đã được vận hành an toànhiệu quả  kinh tếgóp phần tăng cường tính minh bạch trong vận hành hệ thống điện Việt Nam.

Xem thêm

Mưa bão dồn dập về cuối năm, mùa Đông đến sớm và lạnh hơn

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, đề phòng xảy ra bão có hướng di chuyển phức tạp, dồn dập trong các tháng cuối năm 2022.

Xem thêm

Phát động thi đua thực hiện giai đoạn 2 Kế hoạch 10.000 sáng kiến trong EVN

Hơn 7.000 sáng kiến là mục tiêu giai đoạn 2 (tính từ ngày 1/6/2022 đến hết ngày 30/9/2023) về thực hiện Kế hoạch 10.000 sáng kiến trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam. Hội nghị sơ kết thi đua giai đoạn 1 và phát động thi đua giai đoạn 2 được Công đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức vào sáng 16/6, tại Hà Nội.

Xem thêm

EVN: Đổi mới, sáng tạo trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực

Đào tạo nguồn nhân lực là công tác thường xuyên, liên tục và cần đổi mới, sáng tạo. Với đích đến trở thành một doanh nghiệp phát triển bền vững, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xây dựng hình ảnh một tổ chức có văn hoá học tập, đặc biệt trong kỷ nguyên số hiện nay. Hàng loạt nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực giai đoạn 2021 - 2025 đã được lãnh đạo EVN chỉ rõ.

Xem thêm

EVN: Các nhà máy nhiệt điện thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ môi trường

Hướng tới phát triển bền vững, trong thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã quyết liệt chỉ đạo và quán triệt các đơn vị thành viên thực hiện đồng bộ các giải pháp song hành sản xuất với bảo vệ môi trường.

Xem thêm

Gần 2.400 sáng kiến tham gia Chương trình '1 triệu sáng kiến' giai đoạn 1

Sau hơn 6 tháng phát động Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tích cực triển khai, phát động đến các cấp Công đoàn trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam và kết thúc giai đoạn 1 đã đạt được kết quả 2.399 sáng kiến.

Xem thêm

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6): Các nhà máy nhiệt điện than của EVN 'sáng – xanh – sạch'

EVN đang quản lý, vận hành 14 nhà máy nhiệt điện than, trải dài trên 3 miền Bắc – Trung – Nam. Các nhà máy đều chú trọng cảnh quan, trồng nhiều cây, hoa với môi trường sáng – xanh – sạch. Trang tin evn.com.vn tổng hợp một số hình ảnh.

Xem thêm

Bản tin EVN số 20 năm 2022

Kính mời quý độc giả xem chi tiết tại đây

 

 

 

Xem thêm

Nhiều điện gió, điện mặt trời, tại sao Việt Nam vẫn có nguy cơ thiếu điện

Điện gió, điện mặt trời chiếm 30% công suất hệ thống điện, phát hơn 15% sản lượng điện, nhưng Việt Nam, nhất là miền Bắc, vẫn có nguy cơ thiếu điện vào mùa nắng nóng.

Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn