Tin ngành điện

Tro xỉ của các nhà máy nhiệt điện than: Không đáng lo ngại

Trước những ý kiến lo ngại tro xỉ do các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) than thải ra sẽ ảnh hưởng đến môi trường, phóng viên Báo Công Thương đã có cuộc trao đổi với TS. Nguyễn Chiến Thắng - Giám đốc Trung tâm Tư vấn nhiệt điện và Điện hạt nhân (Viện Năng lượng) - để làm rõ hơn vấn đề này.
Xem thêm

Bản tin EVN số 20, năm 2020

Bản tin EVN số 20, năm 2020 gồm các nội dung chính
Xem thêm

Tăng cường giải pháp bảo vệ môi trường lâu dài tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân

Sáng 22/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Tuấn Phong có buổi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo về kết quả thực hiện các biện pháp khắc phục các tồn tại trong công tác bảo vệ môi trường và các vấn đề liên quan tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Cục Bảo vệ Môi trường Miền Nam; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
Xem thêm

Bản tin EVN số 19, năm 2020

Bản tin EVN số 19, năm 2020 gồm các nội dung chính
Xem thêm

Bản tin EVN số 18, năm 2020

Bản tin EVN số 18, năm 2020 gồm các nội dung chính
Xem thêm

Việt Nam có thể phát triển nhiệt điện than siêu sạch như Nhật Bản?

Nhật Bản hiện đang là đất nước đi đầu trong phát triển nhiệt điện than công nghệ siêu sạch. Các nhà máy nhiệt điện than Việt Nam hiện đại đến đâu và có thể học tập kinh nghiệm từ Nhật Bản hay không?
Xem thêm

Vì sao Việt Nam cần có chiến lược nhập khẩu LNG trong dài hạn?

Trong bối cảnh nguồn cung khí trong nước suy giảm nhanh, các mỏ mới có chi phí phát triển cao, quá trình đàm phán giá khí thường kéo dài, trong khi đó nhu cầu sử dụng khí ngày càng tăng đòi hỏi phải có các giải pháp đồng bộ để bảo đảm duy trì nguồn cung cấp khí ổn định, lâu dài cho nền kinh tế và góp phần vào bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia. Do đó, giải pháp hữu hiệu nhất là ưu tiên đầu tư hạ tầng kỹ thuật phục vụ nhập khẩu và tiêu thụ khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) như đã nêu trong Nghi quyết 55/NQ -TW của Bộ Chính trị.
Xem thêm

Bản tin EVN số 17, năm 2020

Bản tin EVN số 17, năm 2020 gồm các nội dung chính
Xem thêm

Bản tin EVN số 16, năm 2020

Bản tin EVN số 16, năm 2020 gồm các nội dung chính
Xem thêm

Nhìn nhận khách quan về điện hạt nhân

Tốt nghiệp Trường Đại học Bách Khoa Paris danh giá, Jean-Marc Jancovici là một chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực Năng lượng và Khí hậu tại Pháp. Ông là chủ nhiệm nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, tác giả của hàng loạt các công trình nghiên cứu về năng lượng và biến đổi khí hậu, đồng thời cũng là thành viên tích cực trong các ủy ban khoa học quốc tề về phát triển năng lượng sạch và chống biến đổi khí hậu.
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn