TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÁNG 7 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH THÁNG 8/2021

I. Tình hình hoạt động SXKD & ĐTXD tháng 7/ năm 2021
1. Công tác sản xuất - kinh doanh

     Sản lượng điện thực hiện tháng 7/2021 của EVNGENCO 3 là 2,574 tỷ kWh, đạt 84,12% kế hoạch. Lũy kế 7 tháng đầu năm 2021 là 18,540 tỷ kWh, đạt 56,68% kế hoạch năm.
     Do tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Nhu cầu phụ tải hệ thống điện giảm thấp, nhất là tại khu vực miền Nam, cùng với việc các nguồn năng lượng tái tạo được huy động cao, các nhà máy nhiệt điện của EVNGENCO 3 được huy động thấp, thời gian dự phòng dài. Đối với các nhà máy Công ty Thủy điện Buôn Kuốp, sản lượng điện tháng 7 không đạt kế hoạch vì tình hình thủy văn không thuận lợi, lưu lượng nước về thấp, nhà máy ưu tiên cấp nước cho sản xuất, sinh hoạt vùng hạ du.
     Trong tháng, các nhà máy điện của Tổng Công ty đã đáp ứng tốt huy động của Điều độ Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn trong điều kiện xuất hiện nhiều ca nhiễm mới ngoài cộng đồng. CBCNV và người lao động tại các nhà máy điện tiếp tục thực hiện cắm trại tập trung - thực hiện nghỉ ngơi, sinh hoạt sau giờ làm việc tại nhà máy, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo tối đa cho vận hành sản xuất.
     Trong công tác thị trường điện, EVNGENCO 3 tiếp tục tiến hành lập phương án chào giá phù hợp với tình hình thị trường điện, đảm bảo kết quả sản xuất kinh doanh. Đồng thời, chỉ đạo các nhà máy điện thuộc EVNGENCO 3 tham gia thị trường điện tuân thủ đúng các quy định hiện hành.

2. Công tác đầu tư xây dựng
     Dù tình hình dịch bệnh kéo dài, Tổng Công ty vẫn tiếp tục triển khai chuẩn bị thủ tục đầu tư; nghiên cứu hợp tác, đánh giá hiệu quả các dự án nguồn điện mới. Với Dự án TTĐL Long Sơn, Tổng Công ty phối hợp với các đối tác trong Tổ hợp triển khai các bước tiếp theo để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư.

3. Công tác môi trường
     Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo và kiểm soát tốt, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Toàn bộ các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường online tại các NMNĐ: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình được truyền trực tiếp về Sở TN&MT địa phương và các bảng thông tin điện tử ngay trước cổng nhà máy luôn đảm bảo liên tục, xuyên suốt, ổn định.
     Theo số liệu đo lường tại các nhà máy, trong tháng 7/2021, công tác quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát tốt. Bất chấp tình hình dịch bệnh, lượng tro xỉ của các Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và Ninh Bình được tiêu thụ toàn bộ. Tại nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, khối lượng tro, xỉ tiêu thụ, lũy kế năm 2021 đạt 56,24%.

4. Công tác phòng chống dịch COVID-19
     Tổng Công ty tiếp tục chủ động triển khai những giải pháp cấp bách phòng chống dịch. Các nhà máy thuộc EVNGENCO 3 trên khắp cả nước như NMNĐ Mông Dương 1, NMNĐ Vĩnh Tân 2, NMNĐ Ninh Bình, NMTĐ Sê San 3A, các nhà máy điện Phú Mỹ và Công ty Dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO 3 (Công ty EPS) đã liên tục kích hoạt phương án cắm trại tập trung theo tình hình tại địa phương. Tính đến hết tháng 7/2021, toàn Tổng Công ty đã có 1.355 CBCNV tham gia cắm trại tập trung tại nhà máy.
     Để đảm bảo sức khỏe cho CBCNV, ngoài chủ động thực hiện test nhanh và chuẩn bị tốt điều kiện sinh hoạt tại nhà máy, Tổng Công ty đã phối hợp với Công đoàn tổ chức hỗ trợ thêm kinh phí để các đơn vị bổ sung thêm khẩu phần ăn hàng ngày cho người lao động. Đồng thời, Tổng Công ty cũng hỗ trợ cho các đơn vị để trang bị các dụng cụ tập thể dục trong nhà, ngoài trời, dụng cụ thể thao, giải trí tại khu vực sinh hoạt tập trung.
     Trong công tác ASXH, nhằm chung tay cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh, trong tháng, Cơ quan Tổng Công ty và các đơn vị đã có nhiều hoạt động thiết thực như trao tặng 200 bộ kit test nhanh tại Bình Thuận; trao tặng hơn 300 triệu đồng cho lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch tại TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh 100 triệu đồng và tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận 100 triệu đồng; Tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ các Ban chỉ đạo, Đội xung kích phòng chống dịch COVID-19 và các y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, chữa trị cho bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng.
     Đặc biệt, hưởng ứng sự vận động của Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM, EVNGENCO 3 đã phối hợp với các đơn vị thuộc Đảng ủy Khối (Công ty Xăng dầu Khu vực II - Petrolimex Sài Gòn, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2), Công ty Cổ phần Tập đoàn Intimex) tài trợ kinh phí và trực tiếp thi công, lắp đặt Hệ thống cấp Oxy và hút chân không cung cấp cho 504 giường bệnh tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Công trình đã hoàn thành sau 10 ngày nỗ lực, cấp tốc tập trung thi công và được bàn giao đưa vào vận hành trong ngày 04/8, góp phần nâng cao năng lực điều trị bệnh nhân COVID-19.  Song song đó, đội ngũ công nhân, kỹ thuật của Công ty EPS thuộc Tổng Công ty cũng đồng thời tiến hành thi công Hệ thống cấp Oxy và khí nén cho khu 5 tầng, khu nhiễm A, nhiễm D tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Thi công xong khu nào sẽ được bàn giao đưa vào sử dụng đến đó, để đảm bảo tính cấp bách của bệnh viện thuộc tầng cao nhất trong bậc thang điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Dự kiến cuối tháng 8/2021 sẽ hoàn thành toàn bộ công trình này với tổng số 360 giường được cung cấp oxy khí thở cho người bệnh. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần quan trọng giúp các y bác sĩ TP. Hồ Chí Minh kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 có diễn tiến nặng đến rất nặng.

II. Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch tháng 8/2021
     Trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp, EVNGENCO 3 phấn đấu đạt sản lượng điện theo kế hoạch tháng 8/2021 là 2,741 tỷ kWh và đảm bảo khả dụng các tổ máy ở mức cao nhất. Theo đó, các Nhà máy điện Phú Mỹ đảm bảo đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống và theo khả năng cấp khí, nhà máy Nhiệt điện than sẵn sàng phát theo nhu cầu của hệ thống điện, các nhà máy Thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về và đảm bảo cấp nước cho vùng hạ du.
     Tổng Công ty tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch; tích cực triển khai các hoạt động chuyển đổi số theo chủ đề năm 2021. Thực hiện nghiêm công tác đảm bảo môi trường và tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ tại các nhà máy điện than. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để EVNGENCO3 đạt được mục tiêu kép trong năm 2021 hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP
Địa chỉ: Số 60 - 66 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 3636 7449                                Fax: (84-28) 3636 7450                                  

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn