TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÁNG 4 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH THÁNG 5/2021

I. Tình hình hoạt động SXKD & ĐTXD tháng 4/2021
1. Công tác sản xuất - kinh doanh
Sản lượng điện thực hiện tháng 4/2021 của EVNGENCO 3 là 2,714 tỷ kWh, lũy kế 4 tháng đầu năm 2021 là 10,179 tỷ kWh, đạt 31,86% kế hoạch năm. 
Trong tháng, các Nhà máy Thủy điện Buôn Kuốp được huy động theo 
lưu lượng nước về, các Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ, Nhà máy Nhiệt điện 
Mông Dương 1 sản lượng điện thấp do phải ngừng dự phòng. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ (từ ngày 30/4 đến 03/5/2021), các Nhà máy điện thuộc EVNGENCO 3 đã vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng tốt huy động của Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Sản lượng điện của EVNGENCO 3 đạt hơn 247 triệu kWh, trong đó sản lượng của các nhà máy nhiệt điện chiếm khoảng 94,6%, cao điểm trong ngày 03/5 sản xuất đạt trên 77 triệu kWh điện.
Đối với công tác thị trường điện, Tổng Công ty lập phương án chào giá phù hợp với tình hình thị trường điện, đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh và chỉ đạo các nhà máy điện thuộc EVNGENCO 3 tham gia thị trường điện tuân thủ đúng các quy định hiện hành.
2. Công tác đầu tư xây dựng
Dự án Nhà máy Thủy điện Thượng Kon Tum hòa lưới điện quốc gia thành công, hoàn thành công tác thử nghiệm hiệu chỉnh và chính thức phát điện thương mại từ ngày 09/4/2021.
Đối với các dự án nguồn điện mới, Tổng Công ty tiếp tục triển khai chuẩn bị thủ tục đầu tư; nghiên cứu hợp tác, đánh giá hiệu quả các dự án.
3. Công tác môi trường
Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo và kiểm soát tốt, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Toàn bộ các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường online tại các NMNĐ: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình được truyền trực tiếp về Sở TN&MT địa phương và các bảng thông tin điện tử ngay trước cổng nhà máy luôn đảm bảo liên tục, xuyên suốt, ổn định. 
Công tác quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát tốt. Tại các NMNĐ Mông Dương 1 và Ninh Bình hiện tro xỉ được tiêu thụ toàn bộ. Lượng tro xỉ tiêu thụ của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 tiếp tục duy trì ở mức cao.
4. Công tác phòng chống dịch COVID-19
Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Tổng Công ty đã chủ động triển khai những giải pháp cấp bách phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất điện an toàn liên tục. Xây dựng kế hoạch, chuẩn bị sẵn sàng các phương án làm việc từ xa đối với lực lượng gián tiếp và phương án cắm trại tập trung trong nhà máy đối với lực lượng vận hành, sửa chữa.
Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đã thực hiện chặt chẽ việc kiểm soát các tàu đến cảng biển quốc tế, tất cả thuyền viên đều được kiểm tra lịch trình, yếu tố dịch tễ, trang bị đầy đủ dụng cụ phòng dịch và chỉ được xuống cảng nếu có sự cho phép của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng quốc tế Liên Hương. Công ty Nhiệt điện Mông Dương, Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà, Phân xưởng sửa chữa EPS tại 
Mông Dương… cũng nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.
5. Công tác thực hiện chuyển đổi số
Dựa trên Kế hoạch chuyển đổi số của Tổng Công ty, trong tháng 4/2021, Tổng Công ty đã triển khai tổ chức khóa đào tạo chuyển đổi nhận thức về Chuyển đổi số vào các ngày 13, 20, 22, 23/4/2021 tại Cơ quan Tổng Công ty và kết nối Hội nghị truyền hình đến các đơn vị thành viên. Đây là một trong 3 đợt đào tạo chuyển đổi nhận thức về Chuyển đổi số cho CBCNV Tổng Công ty nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện chủ đề năm 2021 “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam”, với mục tiêu xây dựng EVN trở thành doanh nghiệp số, tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ số, dữ liệu số, gia tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao năng suất lao động...
II. Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch tháng 5/2021
Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến khó lường, song song với việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và đảm bảo an toàn, môi trường sản xuất, EVNGENCO 3 phấn đấu đạt sản lượng điện theo kế hoạch tháng 05/2021 là 3,012 tỷ kWh trong đó, các Nhà máy điện Phú Mỹ đảm bảo đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống và theo khả năng cấp khí, nhà máy Nhiệt điện than sẵn sàng phát theo nhu cầu của hệ thống điện, các nhà máy Thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về. 
Tổng Công ty chuẩn bị và tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021; tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch; tích cực triển khai các hoạt động theo chủ đề năm 2021.
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP
Địa chỉ: Số 60 - 66 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 3636 7449 Fax: (84-28) 3636 7450

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn