TÌNH HÌNH SẢN XUẤT KINH DOANH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2021 VÀ MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ KẾ HOẠCH THÁNG 7/2021

I. Tình hình hoạt động SXKD & ĐTXD 6 tháng đầu năm 2021
1. Công tác sản xuất - kinh doanh

     Sản lượng điện thực hiện tháng 6/2021 của EVNGENCO 3 là 2,745 tỷ kWh, đạt 91,80% kế hoạch. Lũy kế 6 tháng đầu năm 2021 là 15,964 tỷ kWh, tương đương 48,81% kế hoạch năm. 
​     Trong 6 tháng đầu năm, do ảnh hưởng chung bởi dịch bệnh, đặc biệt là làn sóng COVID-19 lần thứ 4, phụ tải hệ thống điện tăng trưởng thấp nên thời gian dự phòng của các tổ máy thuộc nhà máy điện Phú Mỹ, Vĩnh Tân 2, Mông Dương 1 khá dài. Bên cạnh đó, việc ưu tiên cho các nhà máy thủy điện phía Bắc phát điện khi xả nước đổ ải vụ mùa Đông Xuân 2020 - 2021 cùng các nguồn điện mặt trời mới đưa vào vận hành cũng góp phần làm cho công suất huy động các nhà máy nhiệt điện thuộc Tổng Công ty xuống thấp. Đối với các nhà máy của Công ty Thủy điện Buôn Kuốp, sản lượng điện 03 tháng gần đây không đạt kế hoạch do ở khu vực Tây Nguyên lưu lượng nước về thấp và nhà máy ưu tiên cấp nước cho sản xuất, sinh hoạt vùng hạ du. 
​     Nhìn chung, các nhà máy điện của Tổng Công ty đã đáp ứng tốt huy động của Điều độ Quốc gia, đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục trong các ngày lễ và các sự kiện quan trọng của đất nước. CBCNV và người lao động tại các nhà máy liên tiếp thực hiện cắm trại tập trung - thực hiện nghỉ ngơi, sinh hoạt sau giờ làm việc tại nhà máy, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo tối đa an toàn cho vận hành sản xuất.
​     Trong công tác thị trường điện, EVNGENCO 3 tiếp tục tiến hành lập phương án chào giá phù hợp với tình hình thị trường, đảm bảo kết quả sản xuất kinh doanh. Đồng thời, chỉ đạo các nhà máy điện thuộc EVNGENCO 3 tham gia thị trường điện tuân thủ đúng các quy định hiện hành.

2. Công tác đầu tư xây dựng
​     Mặc dù tình hình dịch bệnh kéo dài, Tổng Công ty vẫn tiếp tục triển khai chuẩn bị thủ tục đầu tư; nghiên cứu hợp tác, đánh giá hiệu quả các dự án nguồn điện mới. Với Dự án TTĐL Long Sơn, Tổng Công ty phối hợp với các đối tác trong Tổ hợp triển khai các bước tiếp theo để triển khai công tác chuẩn bị đầu tư.

3. Công tác môi trường
​     Công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy điện tiếp tục được đảm bảo và kiểm soát tốt, kết quả quan trắc định kỳ khí thải, nước thải, nước làm mát và môi trường xung quanh đều nằm trong giới hạn cho phép của các quy chuẩn hiện hành. Toàn bộ các thông số từ hệ thống quan trắc môi trường online tại các NMNĐ: Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình được truyền trực tiếp về Sở TN&MT địa phương và các bảng thông tin điện tử ngay trước cổng nhà máy luôn đảm bảo liên tục, xuyên suốt, ổn định.
​     Theo số liệu thống kê tại các nhà máy, trong 6 tháng đầu năm, công tác quản lý tro, xỉ tiếp tục được kiểm soát tốt. Lượng tro xỉ của các Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1 và Ninh Bình được tiêu thụ toàn bộ. Tại nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, khối lượng tro, xỉ tiêu thụ đạt mức 55,27% lượng phát sinh, lũy kế năm 2021 đạt 57,74%.
​     Ngoài ra, hưởng ứng phong trào trồng 1 triệu cây xanh do EVN phát động để bảo vệ môi trường, các đơn vị, đặc biệt là các nhà máy nhiệt điện than trong Tổng Công ty đã tích cực thực hiện, cùng tạo không gian xanh hơn, sạch hơn trong khuôn viên nhà máy. Trong 6 tháng đầu năm, kết quả tổng cộng đã trồng được hơn 700 cây và sẽ tiếp tục đẩy mạnh trồng thêm khi hết khô hạn nắng nóng hay mùa mưa tới.

4. Công tác phòng chống dịch COVID-19
​     Tổng Công ty tiếp tục chủ động triển khai những giải pháp cấp bách phòng chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho người lao động và an toàn cho sản xuất. Các nhà máy thuộc EVNGENCO 3 như: Nhiệt điện Phú Mỹ, Mông Dương 1, Vĩnh Tân 2, Ninh Bình, Nhà máy Thủy điện Sê San 3A và Công ty EPS... đã triển khai phương án cắm trại tập trung, ăn nghỉ, sinh hoạt sau giờ làm việc trong nhà máy phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh tại địa phương. Trong tháng 6/2021, do tình hình dịch bệnh thêm phức tạp, một số đơn vị đã chủ động phối hợp với cơ sở y tế địa phương tổ chức xét nghiệm nhanh COVID-19 cho CBCNV. Tính đến hiện tại, trong Tổng Công ty không có trường hợp nhiễm Virus SARS-CoV-2.
​     Bên cạnh đó, EVNGENCO 3 đã tích cực hưởng ứng, chung tay cùng các địa phương nơi đơn vị đứng chân phòng chống dịch với các hoạt động thiết thực như trao tặng khẩu trang, nước rửa tay, nhu yếu phẩm… cho các tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện, cơ sở y tế tại địa phương; ủng hộ quỹ vắc xin và quỹ phòng chống dịch của UBMTTQVN tại các địa phương; vận động, khuyến khích CBCNV gửi tin nhắn ủng hộ quỹ vắc xin… Tổng giá trị tiền quà ủng hộ, trao tặng là hơn 2 tỷ đồng.

II. Mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch tháng 7/2021
​     Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến khó lường, EVNGENCO 3 phấn đấu đạt sản lượng điện theo kế hoạch tháng 7/2021 là 3,059 tỷ kWh. Trong đó, các Nhà máy điện Phú Mỹ đảm bảo đáp ứng nhu cầu huy động của hệ thống và theo khả năng cấp khí; nhà máy nhiệt điện than sẵn sàng phát theo nhu cầu của hệ thống điện; các nhà máy thủy điện khai thác tối ưu theo lưu lượng nước về đảm bảo các tổ máy luôn khả dụng sẵn sàng, đáp ứng tốt huy động của Hệ thống điện quốc gia, nhất là đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch và sức khỏe cho người lao động.
​     Tổng Công ty tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo kế hoạch; tích cực triển khai các hoạt động theo chủ đề năm 2021. Tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, tri ân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, thành lập công đoàn 28/7 theo hình thức phù hợp trong tình hình dịch bệnh. Thực hiện nghiêm công tác đảm bảo môi trường và tiếp tục đẩy mạnh tiêu thụ tro xỉ tại các nhà máy điện than.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Tổng Công ty Phát điện 3 - CTCP
Địa chỉ: Số 60 - 66 Nguyễn Cơ Thạch, Khu đô thị Sala, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 3636 7449 Fax: (84-28) 3636 7450

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn