TCBC - Đoàn UBMT TQVN huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đến tham quan, giám sát hoạt động NMNĐ Vĩnh Tân 2

Vào lúc 10h00’ ngày 21/3/2017, tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, hơn 25 người đại diện cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đã vào tham quan, giám sát nhà máy, giám sát công tác vận hành cũng như xử lý môi trường, quản lý bãi thải xỉ của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, thuộc Tổng Công ty Phát điện 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Tiếp tục thực hiện công tác tăng cường giám sát đối với các nhà máy nhiệt điện than của chính quyền và người dân địa phương nhằm minh bạch thông tin về hoạt động của nhà máy. Đoàn tham quan hôm nay là đoàn thứ năm được Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân tổ chức mời đại diện người dân và chính quyền địa phương vào tham quan, giám sát Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Trong quá trình tham quan, đại diện Ban Lãnh đạo Công ty đã giới thiệu sơ lược về quy trình vận hành nhà máy, bãi xỉ, công tác vận hành hệ thống tiếp nhận than, công tác kiểm soát và xử lý tro bay, khói thải, nước thải, hoạt động xử lý tại bãi xỉ thải của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2. Đồng thời, giải đáp thắc mắc của Lãnh đạo và cán bộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy Phong.

Tại phòng Quan hệ cộng đồng, Lãnh đạo và cán bộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy Phong có thể quan sát toàn bộ hoạt động của bãi thải xỉ qua hệ thống Camera. Đồng thời, các thông số phát thải môi trường của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 cũng đều được giám sát liên tục thông qua thiết bị đo online. Bên cạnh đó, những dữ liệu này cũng sẽ được truyền trực tiếp về Sở tài nguyên môi trường Bình thuận; Cảnh sát môi trường Bình thuận và chủ đầu tư là Tổng công ty phát điện 3 để cùng giám sát. Khi có sự cố sẽ nhanh chóng được xử lý theo đúng quy trình. Với cách làm này, Lãnh đạo và cán bộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy Phong rất đồng tình ủng hộ.

Ông Đoàn Ngọc Nhân, Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân cho biết: “Công ty mong muốn Lãnh đạo và cán bộ của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuy Phong hiểu rõ hơn về quy trình vận hành, công tác quản lý của một nhà máy điện có công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn an toàn về môi trường để hỗ trợ công tác giám sát và tuyên truyền trong nhân dân của Huyện.. Định kỳ hàng tháng, Công ty sẽ tiếp tục mời người dân và chính quyền địa phương, các đoàn thể tới tham quan, giám sát kiểm tra công tác bảo đảm về môi trường, hoạt động sản xuất điện tại Nhà máy.”

Ông Trần Quan Lưu chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuy Phong chia sẻ: “Từ tham quan thực tế, được giải thích và nhìn tận mắt quy trình hoạt động của nhà máy; đặc biệt là quy trình xử lý khí thải, chất thải và nước thải, các thông số về môi trường; chúng tôi hiểu được sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, công nhân viên Nhà máy trong công tác quản lý bảo đảm môi trường. Điều đó giúp cho chúng tôi yên tâm, đồng thời sẽ giải thích thêm cho nhân dân ở địa phương về công tác xử lý môi trường của nhà máy, giúp cho người dân trong khu vực yên tâm sinh sống, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà máy hoạt động tốt hơn. Chúng tôi mong rằng, trong thời gian tới, lãnh đạo Công ty tiếp tục duy trì hoạt động này, để người dân yên tâm, tin tưởng vào những cam kết của nhà máy: Sản xuất gắn với bảo vệ môi trường. 

Lãnh đạo và cán bộ của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuy Phong tham quan phòng Kiểm soát trung tâm. 

Đoàn tham quan tại phòng Quan hệ cộng đồng. 

Đoàn tham quan bãi xỉ, đang được phủ bạt chống bụi


 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  1. Tổng Công ty Phát điện
    Địa chỉ: Khu Công nghiệp Phú Mỹ 1, Thị trấn Phú Mỹ, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu 

    Điện thoại: 064. 3876927    Fax: 064. 3876930

  2. Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân
    Địa chỉ: Khuôn viên Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân, thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
    Điện thoại: 062.3962677    Fax: 062.3962678

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn