Tin khoa học công nghệ

Đoàn giám sát Ủy ban KHCN&MT Quốc hội kiểm tra tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân

Đoàn đã khảo sát công tác bảo vệ môi trường tại các nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 1, Vĩnh Tân 2, Vĩnh Tân 4: kiểm tra kênh nước làm mát chungkho than, ghi nhận các thông số giám sát nước thảikhí thải của các nhà máybãi xỉ Vĩnh Tân 2, 4  Vĩnh Tân 1… Đoàn cũng được nghe báo cáo về tình hình sản xuất điện tại các nhà máy trong các năm 2019, 2020.

Xem thêm

Mô hình cảnh báo lũ thông minh: Giảm thiệt hại vùng hạ du thủy điện

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã nghiên cứu thành công hệ thống cảnh báo lũ từ xa, thay cho việc cảnh báo bằng còi, giúp người dân vùng hạ du thủy điện tránh được các tai nạn đáng tiếc, hạn chế được thiệt hại khi có bão lũ xảy ra.
Xem thêm

Điện mặt trời - Nguồn năng lượng sạch đóng góp vào cân bằng năng lượng quốc gia

Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng của Việt Nam ngày một gia tăng, khả năng cung cấp các nguồn năng lượng nội địa hạn chế (trữ lượng dầu/khí/than đang dần cạn kiệt) trong khi tiềm năng nguồn Năng lượng tái tạo của Việt Nam rất lớn kèm theo nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất rất cao thì việc xem xét khai thác nguồn Năng lượng tái tạo (NLTT) sẵn có cho sản xuất điện là rất khả thi cả về công nghệ lẫn hiệu quả kinh tế và môi trường. 
Xem thêm

Giới thiệu công nghệ Gas Turbine GT13E2_Alstom Power

Ở Việt Nam hai tổ máy tuabin khí GT13E2 (version 1996) đầu tiên được lắp đặt tại Nhà máy điện Phú Mỹ 2.1 vào năm 1996 với tổng công suất 288MW. Năm 2004 hai tổ máy GT13E2 (version A) được lắp đặt tại nhà máy điện Phú Mỹ 4
Xem thêm

Tổng quan về công nghệ Tuabin hơi TC2F40 của MHI

Tuabin hơi TC2F40 (50Hz, 3000rpm) là loại 2 xylanh hàng dọc, tái sấy ngưng hơi đơn và thoát hơi theo 2 hướng do MHI thiết kế, chế tạo và lắp đặt lần đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2001 thông qua dự án Nhà máy nhiệt điện Chu trình hỗn hợp Phú Mỹ 1. Được đánh giá là tổ máy vận hành ổn định, có độ tin cậy và hiệu suất cao, TC2F40 có công suất thiết kế 390MW ở cấu hình 3-3-1 (3GTs, 3HRSGs, 1ST), vận hành nhiên liệu gas với nhiệt độ môi trường là 32o và nhiệt độ nước làm mát đầu vào bình ngưng là 30oC.
Xem thêm

Làm mát máy phát điện bằng khí HydroLàm mát máy phát điện bằng khí Hydro

Tất cả các máy phát điện xoay chiều đều là những máy phát điện đồng bộ với những phần tử chủ yếu là stator (phần tĩnh), rotor (phần quay) và thiết bị kích thích: những hệ thống máy điện hoặc thiết bị cung cấp dòng điện một chiều vào cuộn dây rotor để kích...
Xem thêm

Giới thiệu Hệ thống DCS nhà máy điện Phú Mỹ 4

Toàn bộ các hệ thống thiết bị chính của Nhà máy được điều khiển bởi hệ thống DCS Advant OCS với những tính năng nổi bật như có độ nhạy và độ linh hoạt cao, hỗ trợ quản lý bằng các phần mềm ứng dụng, hệ thống có tính mở hỗ trợ các chuẩn truyền thông khác nhau, khả năng làm việc theo thời gian thực.
Xem thêm

Trong tương lai, các nhà nghiên cứu và các doanh nhân muốn lưu trữ lượng điện dư thừa - chẳng hạn như ttừ các nhà máy năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời - dưới dạng khí methane trung hòa đối với khí hậu trong những kho chứa khí đốt và hệ thống khí đố

Toàn bộ các hệ thống thiết bị chính của Nhà máy được điều khiển bởi hệ thống DCS Advant OCS với những tính năng nổi bật như có độ nhạy và độ linh hoạt cao, hỗ trợ quản lý bằng các phần mềm ứng dụng, hệ thống có tính mở hỗ trợ các chuẩn truyền thông khác nhau, khả năng làm việc theo thời gian thực.
Xem thêm

Năng lượng điện tái sinh có thể chuyển đổi thành khí đốt tự nhiên

Trong tương lai, các nhà nghiên cứu và các doanh nhân muốn lưu trữ lượng điện dư thừa - chẳng hạn như ttừ các nhà máy năng lượng gió hoặc năng lượng mặt trời - dưới dạng khí methane trung hòa đối với khí hậu trong những kho chứa khí đốt và hệ thống khí đốt tự nhiên hiện có.
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn