Khoa học Công nghệ

Mô hình cảnh báo lũ thông minh: Giảm thiệt hại vùng hạ du thủy điện

Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã nghiên cứu thành công hệ thống cảnh báo lũ từ xa, thay cho việc cảnh báo bằng còi, giúp người dân vùng hạ du thủy điện tránh được các tai nạn đáng tiếc, hạn chế được thiệt hại khi có bão lũ xảy ra.
Xem thêm

EPS ứng dụng thành công Công nghệ DRONE INSPECTION

Lò hơi trong các nhà máy nhiệt điện than công suất lớn có chiều cao trung bình khoảng 60 mét và tổng dung tích không gian bên trong vào khoảng 40.000 m3, được tính toán thiết kế và chế tạo tối ưu với các loại than đầu vào.
Xem thêm

EPS phát triển chiến lược bảo trì tập trung nâng cao độ tin cậy cho các Nhà máy điện

Bảo trì tập trung nâng cao độ tin cậy (RCM - RELIABILITY CENTERED MAINTENANCE) là chiến lược bảo trì được ứng dụng phổ biến trong các nhà máy công nghiệp ở các nước trên thế giới. 

Xem thêm

Điện mặt trời - Nguồn năng lượng sạch đóng góp vào cân bằng năng lượng quốc gia

Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng của Việt Nam ngày một gia tăng, khả năng cung cấp các nguồn năng lượng nội địa hạn chế (trữ lượng dầu/khí/than đang dần cạn kiệt) trong khi tiềm năng nguồn Năng lượng tái tạo của Việt Nam rất lớn kèm theo nhu cầu sử dụng điện cho sản xuất rất cao thì việc xem xét khai thác nguồn Năng lượng tái tạo (NLTT) sẵn có cho sản xuất điện là rất khả thi cả về công nghệ lẫn hiệu quả kinh tế và môi trường. 
Xem thêm

Nghiên cứu ứng dụng công nghệ Tua bin cột nước thấp

Tuabin Thủy điện có chức năng chuyển đổi năng lượng của dòng nước (thủy năng) thành chuyển động quay (cơ năng), thông qua kết nối trục với máy phát điện để biến năng lượng nước thành điện năng, là bộ phận quan trọng của một Nhà máy Thủy điện (NMTĐ), kiểu loại Tuabin phụ thuộc vào điều kiện thủy năng như cột nước và lưu lượng như: (i) Loại Tuabin áp dụng cho dự án TĐ có cột nước địa hình cao (trên 100m): Tuabin Penllton, Tuabin Francis; (ii) Loại Tuabin áp dụng cho dự án TĐ nhỏ và vừa có cột nước địa hình thấp (dưới 100m): Tuabin Kaplan (từ 20-100m), Tuabin Bulb (từ 4-20m) và đặc biệt là Tuabin SLH do Công ty Natel Energy thiết kế, chế tạo (từ 4-5m đã có thể phát điện).
Xem thêm

Giới thiệu công nghệ Gas Turbine GT13E2_Alstom Power

Ở Việt Nam hai tổ máy tuabin khí GT13E2 (version 1996) đầu tiên được lắp đặt tại Nhà máy điện Phú Mỹ 2.1 vào năm 1996 với tổng công suất 288MW. Năm 2004 hai tổ máy GT13E2 (version A) được lắp đặt tại nhà máy điện Phú Mỹ 4
Xem thêm

Tổng quan về công nghệ Tuabin hơi TC2F40 của MHI

Tuabin hơi TC2F40 (50Hz, 3000rpm) là loại 2 xylanh hàng dọc, tái sấy ngưng hơi đơn và thoát hơi theo 2 hướng do MHI thiết kế, chế tạo và lắp đặt lần đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2001 thông qua dự án Nhà máy nhiệt điện Chu trình hỗn hợp Phú Mỹ 1. Được đánh giá là tổ máy vận hành ổn định, có độ tin cậy và hiệu suất cao, TC2F40 có công suất thiết kế 390MW ở cấu hình 3-3-1 (3GTs, 3HRSGs, 1ST), vận hành nhiên liệu gas với nhiệt độ môi trường là 32o và nhiệt độ nước làm mát đầu vào bình ngưng là 30oC.
Xem thêm

Làm mát máy phát điện bằng khí HydroLàm mát máy phát điện bằng khí Hydro

Tất cả các máy phát điện xoay chiều đều là những máy phát điện đồng bộ với những phần tử chủ yếu là stator (phần tĩnh), rotor (phần quay) và thiết bị kích thích: những hệ thống máy điện hoặc thiết bị cung cấp dòng điện một chiều vào cuộn dây rotor để kích...
Xem thêm

Giới thiệu Hệ thống DCS nhà máy điện Phú Mỹ 4

Toàn bộ các hệ thống thiết bị chính của Nhà máy được điều khiển bởi hệ thống DCS Advant OCS với những tính năng nổi bật như có độ nhạy và độ linh hoạt cao, hỗ trợ quản lý bằng các phần mềm ứng dụng, hệ thống có tính mở hỗ trợ các chuẩn truyền thông khác nhau, khả năng làm việc theo thời gian thực.
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn