Hội diễn văn nghệ CNVC-LĐ Tổng Công ty Phát điện 3 năm 2016

Trong các ngày từ 15/8 đến 18/8/2016 tại Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã diễn ra Hội diễn văn nghệ CNVC-LĐ Tổng Công ty Phát điện 3 năm 2016. Hội diễn văn nghệ Công nhân viên chức lao động Tổng Công ty Phát điện 3 năm 2016 là một trong các hoạt động lớn của Tổng Công ty. Thông qua Hội diễn văn nghệ nhằm khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, tinh thần hăng hái thi đua lao động sản xuất, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. 
Tham dự buổi lễ khai mạc Hội diễn có đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Lê - Chủ tịch Tổng Công ty; đồng chí Đinh Quốc Lâm - Tổng Giám đốc Tổng Công ty; đồng chí Cao Minh Trung - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban Tổ chức Hội diễn văn nghệ Tổng Công ty Phát điện 3; BCH Công đoàn, đại diện Lãnh đạo các Ban Tổng Công ty; Ban Lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhiệt điện Mông Dương; Đại diện Lãnh đạo các đơn vị và 177 diễn viên nam, nữ đến từ 11 đơn vị trong Tổng Công ty Phát điện 3 tham gia với 14 tiết mục đơn ca; 10 tiết mục song ca, tam ca; 14 tiết mục tốp ca; 05 tiết mục hợp ca; 07 tiết mục múa, hoạt cảnh.
Ngay sau buổi lễ khai mạc sáng ngày 17/8/2016, mở đầu cho Hội diễn văn nghệ Tổng Công ty là các tiết mục biểu diễn đầy ấn tượng, đặc sắc ca ngợi về tình yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, bác Hồ kính yêu và ca ngợi ngành điện Việt Nam,.... của các diễn viên đến từ Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình.
Tiếp theo đó lần lượt các đơn vị trổ tài thi diễn theo tứ tự bốc thăm, các diễn viên biểu diễn nhiệt tình, thể hiện tình cảm, cảm xúc qua từng lời ca, tiếng hát, biểu diễn hết mình với các điệu múa mang đậm tính đặc trưng vùng, miền và ngành nghề của đơn vị, các động tác khó mà các diễn viên không chuyên của các đơn vị đã thể hiện không khác gì các diễn viên chuyên nghiệp - theo lời nhận xét, đánh giá của Nhạc sỹ Bùi Bá Quảng - Giám đốc Trung tâm sáng tác Hội nhạc sỹ Việt Nam tại Hạ Long, Hội viên Hội nhạc sỹ Việt Nam - Phó Trưởng Ban Giám khảo Hội diễn đã phát biểu trong buổi tổng kết, bế mạc Hội diễn. 
Các đơn vị tham gia Hội diễn tuân thủ Điều lệ, quy định của Ban Tổ chức Hội diễn đã đề ra, đặc biệt trong Hội diễn lần này là các đơn vị tham gia dự thi đều có ít nhất 01 tác phẩm/ca khúc ca ngợi về ngành điện Việt Nam (trong tuyển tập ca khúc “Bài ca ngành Điện” gồm 14 tác phẩm, các ca khúc viết về ngành Điện đã được bình chọn phổ biến trên trang Web của Công đoàn Điện lực Việt Nam). Cụ thể gồm các ca khúc: Điện lực Việt Nam ta tự hào; EVN vì đất nước phồn vinh; Hành khúc người công nhân điện; Bản tình ca ngành điện Việt Nam; Điện lực Việt Nam; Ánh điện ánh sáng văn minh, ….
 
Lãnh đạo Tổng Công ty, Công đoàn Tổng Công ty và BTC Hội diễn tặng hoa, cờ lưu niệm 
cho các đoàn trong Lễ khai mạc Hội diễn
Sau 01 ngày biểu diễn với 50 tiết mục của 11 đơn vị tham gia, các diễn viên, các đoàn đã biểu diễn và tham gia cổ vũ trên tinh thần đoàn kết, tích cực, sôi nổi, Hội diễn văn nghệ Tổng Công ty Phát điện 3 năm 2016 đã khép lại và thành công về chất lượng chuyên môn cũng như công tác tổ chức bài bản, chuyên nghiệp của Ban Tổ chức, sự công tâm, trách nhiệm của Ban Giám khảo. Hội diễn đã mang lại không khí vui tươi, đậm nét văn hóa truyền thống của EVN, EVNGENCO3 và đơn vị.
Một số tiết mục biểu diễn của đơn vị:
 
 Tiết mục thi diễn của Công ty Nhiệt điện Mông Dương

Tiết mục thi diễn của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình

Tiết mục thi diễn của Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà


Tiết mục thi diễn của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân


Tiết mục thi diễn của Cơ quan Tổng Công ty

Hội diễn văn nghệ Tổng Công ty lần này không chỉ là thi đua, tranh tài để tìm kiếm tài năng trong phong trào văn hóa - thể thao của Tổng Công ty mà còn là sân chơi bổ ích, là dịp để đoàn viên và công nhân viên chức lao động, nhất là những người lao động trực tiếp sản xuất của Tổng Công ty (những người rất ít có cơ hội) được giao lưu, học hỏi, là dịp để trao đổi về phong trào văn hóa, văn nghệ giữa các vùng miền trên cả nước và qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất, động viên nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng một mái nhà chung Tổng Công ty Phát điện 3 - vì sự phát triển bền vững. Kết quả xếp hạng đối với các đoàn tham gia Hội diễn văn nghệ Tổng Công ty năm 2016 là:

- Giải đặc biệt: Công ty Nhiệt điện Mông Dương;
- Giải Nhất: Cơ quan Tổng Công ty Phát điện 3; 
- Giải Nhì: Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân và Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà; 
- Giải Ba: Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp và Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 - EPS;
- Giải Khuyến khích: Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa; Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Thái Bình; Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh và Công ty TNHH MTV Nhiệt điện Thủ Đức.
Về kết quả các tiết mục thi diễn của các đoàn như sau: 

 

TT  Giải thưởng  Tiết mục   Đơn vị
 I/ Thể loại Đơn ca  
 1  Giải Nhất  Người là niềm tin tất thắng  Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Thái Bình
 2  Giải Nhất  Điện lực Việt Nam ta tự hào  Công ty Nhiệt điện Thủ Đức
 II/ Thể loại Tốp ca
 1  Giải Nhất  Mái đình làng biển  Công ty Nhiệt điện Mông Dương
 2   Giải Nhất  EVN vì đất nước phồn vinh  Cơ quan Tổng Công ty
 III/ Thể loại Hợp ca
 1  Giải Nhất  Bản tình ca ngành điện Việt Nam  Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa
 2  Giải Nhất  Việt Nam ngàn năm gấm hoa  Công ty Nhiệt điện Mông Dương
 IV/ Thể loại Múa 
 1  Giải Nhất  Cầu Mùa  Công ty Nhiệt điện Mông Dương

Ngoài các giải thưởng dành cho các tiết mục xuất sắc, giải thưởng toàn đoàn, Ban Tổ chức Hội diễn dành riêng một số giải thưởng khác trong Hội diễn văn nghệ Tổng Công ty năm 2016 nhằm động viên tinh thần các diễn viên đã nhiệt tình tham gia vì hoạt động phong trào chung của Tổng Công ty và khuyến khích các đơn vị tăng cường sáng tác các tác phẩm ca ngợi về ngành điện nói chung và Tổng Công ty, đơn vị nói riêng, Ban Tổ chức Hội diễn đã đề ra các giải thưởng dành cho diễn viên cao tuổi và tặng thưởng cho các ca khúc, tác phẩm tự biên ca ngợi về đơn vị, ngành điện.
Mặc dù địa điểm tổ chức Hội diễn chưa thuận lợi và còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nên công tác tổ chức, bố trí nơi ăn, ở cho các đoàn chưa được tập trung nhưng Ban Tổ chức Hội diễn đã có quá trình chuẩn bị và tổ chức chu đáo, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các diễn viên tham gia thi diễn cũng như sinh hoạt trong các ngày tập luyện và tham gia Hội diễn. 
Đây là lần đầu tiên Tổng Công ty và Công đoàn phối hợp tổ chức Hội diễn văn nghệ và là sự kiện quan trọng đánh dấu bước trưởng thành của Tổng Công ty và cũng là dịp để CBCNV trong Tổng Công ty có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau; nâng cao đời sống tinh thần, tạo sự gắn kết giữa các đơn vị trong Tổng Công ty, đồng thời qua Hội diễn văn nghệ CNVC-LĐ Tổng Công ty lần này cũng góp phần thúc đẩy tinh thần CBCNV trong Tổng Công ty quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh - đầu tư xây dựng năm 2016.
Nối tiếp thành công của Hội diễn văn nghệ CNVC-LĐ Tổng Công ty năm 2016, tại buổi Lễ bế mạc Hội diễn - ngày 18/8/2016, Ban Tổ chức Hội diễn đã giao Công ty Cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa làm đơn vị đăng cai tổ chức Hội diễn văn nghệ CNVC-LĐ Tổng Công ty vào cuối năm 2018 đầu năm 2019.


 

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn