Tuổi trẻ EVNGENCO3 sẵn sàng cho nhiệm kỳ mới

   Chiều ngày 20/5/2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty Phát điện 3 tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ (2022 - 2027). Trước nhiều sự kỳ vọng từ cấp Ủy Đảng, Tổng Công ty, đơn vị, Đoàn cấp trên đặt lên vai thanh niên, đoàn viên của Tổng Công ty, tuổi trẻ EVNGENCO3 sẽ nỗ lực cống hiến, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao và ghi đậm dấu ấn Thanh niên ngành Điện cho cho một nhiệm kỳ mới.

   Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đinh Quốc Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty, đồng chí Vũ Quang Sáng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty, đồng chí Bùi Trọng Nghĩa - Bí thư Đoàn Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM, các đồng chí đại diện cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, các đồng chí trong BTV, BCH đoàn Khối, Thành đoàn Thủ Đức và các đoàn viên thanh niên là đại biểu cho các Chi đoàn, Liên chi đoàn và BCH Đoàn cơ sở Nhiệm kỳ VI.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

   Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe và nhất trí cao với Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ VI (2017 - 2022), báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ vừa qua và thảo luận phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ VII (2022 - 2027). Đoàn Chủ tịch đã thông qua đề án nhân sự cho nhiệm kỳ mới, đề cử danh sách ứng cử tham gia BCH khóa mới là 15 đồng chí. Đại hội  đã bầu ra được 13 đồng chí tham gia vào BCH khóa mới là  đại diện cho các Chi đoàn, Liên Chi đoàn trong Tổng Công ty. Đây là những nhân tố, cán bộ đoàn chủ chốt để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao; Đại hội cũng đã bầu ra danh sách 04 đồng chí là đại biểu chính thức và 01 đồng chí là đại biểu dự khuyết tham dự đại hội đại biểu Đoàn Khối sắp tới.

   Thay mặt Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, đồng chí Đinh Quốc Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty chúc mừng các thành tích của Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp tích cực từ các hoạt động của đoàn đối với nhiệm vụ chung của Tổng Công ty. Đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng thống nhất với khẩu hiệu hành động nhiệm kỳ mới là “Đoàn viên thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 xung kích, năng động, sáng tạo vì sự phát triển bền vững”. Đồng thời, chỉ đạo, định hướng cho hoạt động đoàn nhiệm kỳ mới, cần tiếp tục kế thừa và phát huy những kinh nghiệm để xây dựng chương trình hoạt động phù với định hướng phát triển của Tổng Công ty; đẩy mạnh phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào trong các hoạt động của Đoàn; thể hiện trách nhiệm với xã hội thông qua việc triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

    Đồng chí Bùi Trọng Nghĩa - Bí thư Đoàn Khối cơ sở Bộ Công Thương tại TP.HCM đánh giá cao sự tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua của Đoàn Tổng Công ty trong những năm qua. Đặc biệt, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại TP.HCM, Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như thực hiện chương trình ATM Oxy, các công trình hệ thống cấp khí cho các bệnh viện điều trị COVID-19, trao tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn… giúp nhiều người chống chọi với dịch bệnh. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Đoàn Khối đề nghị BCH nhiệm kỳ mới cần tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của đoàn viên, thanh niên khi triển khai các hoạt động đoàn trên mọi mặt công tác.

BCH Đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt Đại hội

   Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, Ban Thường vụ Đoàn Khối và sự phối hợp hỗ trợ của Công đoàn trong Tổng Công ty, đơn vị cùng với sự nỗ lực không ngừng của các đồng chí trong BCH và sự nhiệt huyết của toàn thể Đoàn viên thanh niên. Nhờ đó, Đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, hàng năm đều được Đoàn Khối xếp loại xuất sắc. 

   Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công tác Đoàn và phòng trào Thanh niên Đoàn Tổng Công ty phát điện 3 đã gặt hái được nhiều thành công, nhiều công trình, phần việc Thanh niên được hoàn thành và đưa vào đời sống góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và an sinh xã hội tại các địa phương. Trong dịp Đại hội lần này, Đoàn Khối tặng giấy khen cho 03 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2022.

   

Các tập thể, cán bộ đoàn nhận khen thưởng 

   Hy vọng, BCH mới với khí thế mới, nhân tố mới, Thanh niên, Tuổi trẻ EVNGENCO3 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng, là đội ngũ xung kích, đi đầu, năng động sáng tạo.        

   Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, các đoàn viên thanh niên là đại biểu của các Chi đoàn, Liên chi đoàn tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Tổng Công ty lần VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và BCH Đoàn cơ sở Nhiệm kỳ VI tổ chức hoạt động về nguồn tại Đền tưởng niệm các Vua Hùng, Công viên Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại TP. Thủ Đức, Bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng) và trải nghiệm tuyến buýt trên sông Sài Gòn ngắm TP. HCM. Các hoạt động này có ý nghĩa thiết thực nhằm giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đối với thế hệ trẻ nói chung và tuổi trẻ Tổng Công ty nói riêng.

   Một số ảnh tại buổi về nguồn, tham quan TP.HCM:

 Đoàn Thanh niên Tổng Công ty 

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn