EVNGENCO3: Tưng bừng các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2018

Hưởng ứng Tháng Thanh Niên, phát huy tính xung kích, năng động, sáng tạo trong đoàn viên, thanh niên hướng đến kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động của Tháng thanh niên là vào ngày 13/3/2018, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức buổi sinh hoạt chủ điểm tuyên truyền kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM (26/3/1931 - 26/3/2018) cho toàn thể đoàn viên, thanh niên đến từ Chi đoàn Cơ quan Tổng Công ty, Công ty EPS, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa tại Văn phòng Tổng Công ty. Ngoài nội dung tuyên truyền, học tập chuyên đề tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quán triệt Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp, học tập các bài lý luận chính trị bổ sung của Đoàn, chương trình đã kết hợp sinh hoạt giao lưu giữa đoàn viên, thanh niên các đơn vị nhằm tăng thêm tình đoàn kết giữa đoàn viên, thanh niên các đơn vị và đã thu hút được hơn 120 lượt đoàn viên tham gia.

Vào ngày 26/3/2018, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty/Liên chi đoàn Công ty EPS, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã trao tặng 4 xe đạp cho các học sinh nghèo hiếu học trong thị trấn Phú Mỹ tại chương trình sinh hoạt truyền thống kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM do Đoàn thị trấn Phú Mỹ, Huyện đoàn Tân Thành tổ chức. Kết hợp với đó là phần sinh hoạt giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các tổ chức đoàn trên địa bàn và lễ hội văn hóa ẩm thực, tổ chức nhiều trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực, ca múa sinh hoạt cùng với đoàn viên, thanh niên các đơn vị kết nghĩa. 

Trước đó, Đoàn Thanh niên các đơn vị cũng đã phối hợp với Công đoàn tổ chức ngày “Chủ nhật xanh” vào ngày 22/3/2018, thu dọn vệ sinh cây xanh cảnh quan trong ngoài khuôn viên khu Quản lý Vận hành - Sửa chữa Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 4 và xung quanh sân bóng đá trong khu QLVH-SC Phú Mỹ 4, góp phần giữ gìn cảnh quan nơi ở cho CBCNV Tổng Công ty và địa phương.

Thực hiện các phong trào xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, với tinh thần “Vạn trái tim, một tấm lòng”, Đoàn thanh niên đã vận động CBCNV, đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Huyện tổ chức. Trong ngày hội hiến máu nhân đạo lần thứ IV vào ngày 21/3/2018 tại KCN Mỹ Xuân A, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, các đoàn viên, thanh niên của Cơ quan Tổng Công ty, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Công ty EPS, Công ty CP Nhiệt điện Bà Rịa đã tích cực hưởng ứng và kết quả đã có hơn 50 đơn vị máu được tiếp nhận.

 

Đoàn viên, thanh niên Tổng Công ty tham gia hiến máu nhân đạo 

Đặc biệt trong chuỗi hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên, Đoàn Tổng Công ty đã tổ chức giải đấu bóng đá Liên Chi đoàn lần 6 với 02 đội bóng đá nữ và 04 đội bóng đá nam. Giải bóng đá diễn ra vào ngày 29/3/2018 tại sân bóng đá mini Cư xá Phú Mỹ 4, thu hút hơn 130 cầu thủ nam, nữ cùng tham gia. Giải đấu rất sôi nổi, nhiều pha bóng gay cấn, tinh thần màu cờ sắc áo và giao lưu thể thao, rèn luyện sức khỏe được nâng cao, nhiều cầu thủ nữ lần đầu tiên được ra sân, có nhiều pha bóng mang lại tiếng cười sảng khoái, và chiến thắng chung cuộc thuộc về đội bóng đá Liên chi đoàn Nhiệt điện Phú Mỹ.

Song song đó, Đoàn thanh niên đã cử cán bộ đoàn chủ chốt tham gia các hoạt động Tháng Thanh niên cấp Khối như thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, sinh hoạt giao lưu cán bộ đoàn qua các thời kỳ, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp… Và từ ngày 15/3/2018 đến ngày 10/5/2018,  đã có 10 cán bộ đoàn của Tổng Công ty được tham gia lớp tập huấn Cán bộ đoàn theo chuyên đề năm 2018 do Đoàn Khối DNCN TW tại Tp.Hồ Chí Minh tổ chức. Tập trung bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ đoàn, những vấn đề liên quan đến nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đoàn trong tình hình mới, các kỹ năng cần có của cán bộ Đoàn trong thời kỳ hội nhập, kỹ năng làm việc theo nhóm, nắm bắt dư luận xã hội, tổ chức các phong trào và vận động  đoàn viên, thanh niên tham gia. Đây là những cán bộ đoàn năng động, kế thừa, phát huy những thành quả của tổ chức Đoàn Thanh niên trong những năm tiếp theo./.

Đoàn Thanh Niên Tổng Công ty


Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn