Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Chiều ngày 27/4/2017, tại Văn phòng Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty Phát điện 3 đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ (2017 - 2022). Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội  có đồng chí Phan Thanh Xuân - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty, đồng chí Cao Văn Đức - Bí thư Đoàn Khối DNCNTW tại TP.HCM, đồng chí Nguyễn Nhật Trường - UV BCH, chuyên trách Đoàn Khối và các đồng chí đại diện BCH Đoàn Thị trấn Phú Mỹ, các cơ sở đoàn kết nghĩa cùng 92 đoàn viên thanh niên là đại biểu cho các chi đoàn, Liên chi đoàn và BCH Đoàn cơ sở Nhiệm kỳ V.

 

   Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe và nhất trí cao với Báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ V (2013-2017), báo cáo kiểm điểm của BCH Đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ vừa qua và thảo luận phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ VI (2017-2022). Đoàn chủ tịch đã thông qua đề án nhân sự cho nhiệm kỳ mới, đề cử danh sách ứng cử tham gia BCH khóa mới là 13 đồng chí. Đại hội  đã bầu ra được 11 đồng chí tham gia vào BCH khóa mới (nhiệm kỳ 2017-2022) là  đại diện cho các chi đoàn, liên chi đoàn trong Đoàn Tổng Công ty, đây là những nhân tố, cán bộ đoàn chủ chốt để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của tổ chức đoàn; Đại hội cũng đã bầu ra danh sách 04 đồng chí là đại biểu chính thức và 02 đồng chí là đại biểu dự khuyết tham dự đại hội đại biểu Đoàn Khối sắp tới.

Đoàn chủ tịch đã tiếp thu các ý kiến góp ý của Đại hội để đưa vào nghị quyết và chuyển cho BCH khóa mới tiếp tục thực hiện đồng thời giải quyết một số kiến nghị của đoàn viên. Thay mặt Đảng ủy và Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, đồng chí Phan Thanh Xuân - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã chúc mừng các thành tích của Đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp tích cực từ các hoạt động của đoàn đối với nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty. Đồng chí đã chỉ đạo, định hướng cho hoạt động đoàn nhiệm kỳ tới với những khó khăn thách thức đặt ra, đồng thời giao nhiệm vụ cho Đoàn đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển Đảng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; BCH nhiệm kỳ mới kế thừa và phát huy những kinh nghiệm để xây dựng chương trình hoạt động phù hợp với mô hình mới của Tổng Công ty, sẽ chuyển sang hoạt động với mô hình công ty cổ phần; đẩy mạnh phong trào sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động của Đoàn. 

 

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đồng chí Cao Văn Đức - Bí thư Đoàn khối DNCNTW tại TP.HCM đánh giá cao sự tích cực tham gia các hoạt động phong trào thi đua của Đoàn Tổng Công ty trong những năm qua. Là đơn vị ở xa nhưng hầu hết các hoạt động do Đoàn Khối tổ chức đơn vị đều tham gia đầy đủ, đóng góp nhiều cho thành tích chung của Đoàn Khối. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị BCH nhiệm kỳ mới cần hoàn thiện hơn công tác đoàn vụ, những thang chỉ tiêu chưa đạt của nhiệm kỳ trước cần đánh giá, rút kinh nghiệm và thực hiện tốt hơn; nâng cao chỉ tiêu giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng trong nhiệm kỳ mới, phấn đấu có 30% đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

BCH Đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 
nhiệm kỳ 2017 – 2022 ra mắt trước Đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Tổng Công ty luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, Ban Thường vụ Đoàn khối và sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể trong Tổng Công ty, cùng với sự nỗ lực không ngừng của BCH và sự nhiệt huyết của toàn thể Đoàn viên thanh niên. Nhờ đó, Đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, hàng năm dều được Đoàn Khối xếp loại xuất sắc. 

Trong dịp Đại hội lần này, Đoàn Tổng Công ty đã vinh dự được trao tặng 01 Bằng khen của Trung ương Đoàn với thành tích đơn vị xuất sắc 05 năm liền trong công tác đoàn và phong trào  thanh niên từ năm 2011 đến 2016, 01 Cờ thi đua của Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đơn vị xuất sắc 03 năm liền (từ năm 2014 đến 2016) và 01 Bằng khen Thành đoàn cho cá nhân. Bên cạnh đó, Đoàn cơ sở cũng khen thưởng cho 14 cá nhân có thành tích hoàn thành  xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên, 18 cá nhân tích cực đóng góp và tham gia công trình thanh niên của Đoàn cơ sở, 15 cá nhân tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo trong những năm qua.
 
     
         BTV Đoàn Tổng Công ty nhận Bằng khen và Cờ thi đua của Thành Đoàn           

 


Các cán bộ đoàn nhận khen thưởng 

Sau Đại hội, BCH mới đã được triệu tập để họp phiên họp lần thứ nhất của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 vào ngày 04/5/2017. Hội nghị đã bầu ra Ban Thường vụ gồm 3 đồng chí và các chức danh bí thư, phó bí thư của Ban chấp hành. Kết quả, đồng chí Phan Bửu Đảo tiếp tục được bầu làm Bí thư BCH Đoàn Tổng Công ty; Đồng chí Cao Việt Hưng làm Phó Bí thư và đồng chí Trương Thị Ngọc Lan làm Ủy viên BTV đoàn Tổng Công ty (danh sách BCH nhiệm kỳ mới như đính kèm). Hội nghị đã tiến hành phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng ủy viên BCH, phân công các đồng chí trong BCH phụ trách công tác đoàn tại các Liên chi đoàn, đặc biệt là phải quan tâm đến các Chi đoàn ở xa Vĩnh Tân, Mông Dương. Căn cứ nghị quyết của Đại hội đại biểu Đoàn Tổng Công ty nhiệm kỳ 2017 - 2022, BCH đã thảo luận và triển khai xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động của Đoàn cơ sở để bắt nhịp ngay cho phong trào Đoàn trong nhiệm kỳ mới.

 

Đoàn Thanh niên Tổng Công ty 


 

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn