Đoàn Thanh niên EVNGENCO 3 đạt giải ba trong Hội thi Olympic Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh Sáng Soi Đường"

Chiều ngày 22/06/2019, tại hội trường Tổng Công ty May Nhà Bè, Quận 7,  TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Vòng Chung kết Hội thi Olympic Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh - Chủ đề “Ánh Sáng Soi Đường” lần 2 - năm 2019, do Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Công nghiệp Trung ương tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Hội thi được tổ chức nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Và đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên các đơn vị thuộc Đoàn Khối nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng Cách mạng, góp phần tăng cường giáo dục Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong các đoàn cơ sở nói riêng và Đoàn khối nói chung.

Tham gia chỉ đạo, chấm điểm Vòng chung kết Hội thi có các đồng chí đại diện Đảng ủy Khối, Ban Thường vụ Thành Đoàn Tp. HCM, giảng viên Trường Cán bộ Thành phố, các đồng chí trong BCH Đoàn Khối, Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trong Khối cùng với 40 thí sinh chính thức của 8 đội tuyển được chọn vào vòng chung kết và hơn 200 cổ động viên đến từ các cơ sở đoàn của các đơn vị trong Khối.


8 đội thi xuất sắc nhất tại Vòng Chung Kết

Theo Điều lệ Hội thi, mỗi cơ sở đoàn thành lập 01 đội tuyển gồm 5 thành viên chính thức và tham gia tranh tài qua 02 vòng thi (vòng loại trực tuyến và vòng chung kết). Tại vòng loại, có sự góp mặt của 16 đội thi đến từ 16 đơn vị trực thuộc Đoàn Khối, bao gồm các cơ sở Đoàn Khu vực Công nhân Lao động và các cơ sở Đoàn khu vực Khối trường học. Mỗi cá nhân trong đội tham gia trả lời 50 câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức lịch sử, tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Di chúc của Chủ tịch, Nghị quyết các cấp,… trong vòng 30 phút, số điểm của đội là tổng điểm của 5 thành viên chính thức. Kết quả vòng loại, Đội tuyển của Đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 là một trong 08 đội thi có tổng số điểm cao, xếp loại xuất sắc được chọn vào Vòng Chung kết.


Phần thi thứ 4: Rạng Ngời Chân Lý của Đoàn Tổng Công ty Phát điện 3

Với phần tranh tài của 8 đội thi đã tạo nên Vòng Chung kết Hội thi thật sôi nổi, gây cấn, giàu cảm xúc. Các đội đã trải qua 4 phần thi lần lượt gồm Điểm son lịch sử, Bản lĩnh tuổi trẻ, Niềm tin tất thắng, Rạng ngời chân lý bằng các hình thức  từng đội trả lời bộ câu hỏi của đội, bấm chuông giành quyền trả lời và sân khấu hóa các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Với tinh thần đoàn kết, cố gắng hết mình, ôn luyện, học tập nghiêm túc và nỗ lực nghiên cứu tìm hiểu, phối hợp cả đội hợp lý, Đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 đã xuất sắc đạt giải ba chung cuộc. Tiểu phẩm được chọn dự thi của đội với chủ đề là Bản tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh. Cả đội đã thực hiện sân khấu hóa lồng ghép với những sự kiện, thông tin lịch sử, hình ảnh hóa trang, tạo hình phát họa thời khắc lịch sử Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại quãng trường Ba đình trong buổi lễ Quốc khánh sáng ngày 2/9/1945 cùng với sự diễn thuyết, kết hợp thơ, ca nhạc đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem và Ban giám khảo.

Ngoài phần thi của đội tuyển, hưởng ứng phong trào của Thành đoàn Tp HCM và Đoàn Khối, Đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 đã vận động, tổ chức phòng thi trực tuyến tại 3 điểm cầu để các bạn đoàn viên, thanh niên, CBCNV của Tổng Công ty và các đơn vị thành viên tham gia phần thi cá nhân trực tuyến diễn ra từ ngày 26/05/2019 đến ngày 10/06/2019. Kết quả Hội thi đã thu hút 1030 lượt thí sinh đến từ các cơ sở Đoàn trong Khối đăng ký tham gia. BCH Đoàn Khối đã chọn được 11 thí sinh có số điểm thi cao nhất để khen thưởng. Trong số đó, Đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 đã có 4 thí sinh nằm trong tốp 11là 1 trong 2 đội có tổng số thí sinh cao điểm nhất (4 đoàn viên) đạt giải, được khen thưởng.

Hội thi đã góp phần giúp đoàn viên thanh niên Tổng Công ty Phát điện 3 ôn lại kiến thức lịch sử, cán bộ đoàn nâng cao thêm bản lĩnh chính trị, kỹ năng tổ chức hoạt động phong trào đoàn. Và đây cũng là dịp để các đơn vị trong Khối giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng Chủ nghĩa Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác cuộc sống; đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác, rèn luyện bản thân, nâng cao chất lượng đoàn viên, bản lĩnh cán bộ đoàn chất lượng tổ chức Đoàn cơ sở.


Đoàn Tổng Công ty Phát Điện 3 vinh dự là 1 trong 2 đội của Đoàn Khối có nhiều thí sinh đạt điểm cao trong tốp 10 Hội thi trực tuyến


Đoàn Tổng Công ty Phát Điện 3 nhận bằng khen và giải thưởng hạng 3

Kết quả chung cuộc của Hội thi:

 • Giải nhất: Đoàn Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền
 • Giải nhì: Đoàn Công ty Cổ phần Pin Ắc Quy miền Nam
 • Giải ba: Đoàn Tổng Công ty Phát điện 3
 • 4 giải Khuyến Khích:

  Đoàn Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam

  Đoàn Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3

  Chi đoàn VNC Dầu và Cây có Dầu

  Đoàn Công ty Cổ phần Bột Giặt Lix

  Đoàn Tổng Công ty May Nhà Bè.

  Các giải phụ:

 • Đơn vị có thí sinh tham gia nhiều nhất khu vực Khối Trường: Đoàn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
 • Đơn vị có thí sinh tham gia nhiều nhất khu vực Khối CNLĐ: Đoàn Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk)
 • Đoàn có nhiều thí sinh đạt điểm cao nhất: Đoàn Tổng Cty Phát Điện 3, Chi đoàn Công ty Cổ phần Bột Giặt Lix

Đoàn Thanh niên EVNGENCO 3

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn