Đoàn thanh niên Cơ quan EVNGENCO3: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp 27/7

   Sáng 27/7, Đoàn Thanh niên Cơ quan Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) phối hợp Thành đoàn thành phố Thủ Đức tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Thắp hương, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

    Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đoàn viên mặc niệm để tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, đã anh dũng hy sinh vì cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, giải phóng dân tộc, để hôm nay Tổ quốc, non sông ta được nối liền một dải, đất nước, quê hương ngày càng phát triển, nhân dân có cuộc sống bình yên. Sau lễ dâng hương tưởng niệm, các đoàn viên đến thắp hương ở từng phần mộ liệt sĩ tại nghĩa trang.

Tuổi trẻ Tổng Công ty Phát điện 3 thăm hỏi các gia đình chính sách dịp 27/7

   Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 và thành phố Thủ Đức đã đến thăm hỏi, tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

   Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty cũng đến thăm hỏi và giao lưu với Chú Phan Đăng Nhân – cư ngụ tại phường An Lợi Đông, một cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu tại trận đánh giữ cầu Rạch Chiếc trong Chiến dịch Mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Theo lời kể của chú, đây là trận đánh ác liệt nhất, đồng đội của chú đã anh dũng hy sinh nhiều nhất. Nhờ chiến thắng, giữ được cầu Rạch Chiếc, bộ đội ta đã thông được chốt cửa ngõ Sài Gòn, tiến vào Dinh Độc lập, làm nên chiến công lịch sử.

Đoàn Thanh niên EVNGENCO3 thăm hỏi, giao lưu với Cựu chiến binh Phan Đăng Nhân

Bên cạnh đó, 2 Chi đoàn Cơ quan Tổng Công ty sẽ thực hiện phần việc Thanh niên, hỗ trợ sửa chữa điện nhà cho 05 hộ khó khăn trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Chuỗi hoạt động tri ân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 là hoạt động ý nghĩa, được duy trì hằng năm của Tổng Công ty trong công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công với cách mạng, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ. Qua đó, góp phần giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống yêu nước tốt đẹp của dân tộc.

Đoàn Thanh niên Cơ quan EVNGENCO3

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn