Công nhân viên ngành điện chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19

Không chỉ ngày đêm trực chiến vận hành các nhà máy điện, cán bộ công nhân viên của nhiều công ty, nhà máy điện ở khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên còn nhiệt tình chung tay quyên góp để hỗ trợ công tác chống dịch.

Nhằm chia sẻ khó khăn với người dân, Công ty Thủy điện Buôn Kuốp đã trích quỹ phúc lợi để tặng Cây “ATM gạo nghĩa tình” do Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Đắk Lắk và Ban quản lý Đường sách cà phê Buôn Ma Thuột phối hợp khởi xướng, 2 tấn gạo, tương đương 26 triệu đồng. Đại diện Công ty Thủy điện Buôn Kuốp cho biết, không chỉ tặng gạo, trong những ngày qua, cán bộ công nhân viên và người lao động của công ty cũng đã quyên góp tiền, vật phẩm, trang thiết bị y tế để hỗ trợ các cơ sở trên địa bàn phòng chống dịch Covid -19.


Cây ATM gạo nghĩa tình" ở TP. Buôn Ma Thuật giúp người nghèo trên địa bàn

Ông Đinh Văn Nhẫn - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển điện Sê San 3A (Kon Tum, Gia Lai) - cho biết, ngoài vận hành, cung ứng điện, tại nhà máy công tác phòng chống dịch Covid -19 đã được triển khai và thực hiện nghiêm ngặt đến từng cán bộ công nhân viên ngay từ những ngày đầu xuất hiện dịch. “Ngoài việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, người lao động trong công ty còn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, chung tay quyên góp 3 ngày lương với tổng số tiền gần 100 triệu đồng để đóng góp cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và ủng hộ người dân gặp khó khăn do hạn ngập mặn ở miền Tây Nam bộ”, ông Nhẫn chia sẻ.


Công nhân viên Nhà máy Thủy điện Sê San A3 đo thân nhiệt trước lúc vào ca

Tại Ninh Thuận, Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân đã  hỗ trợ 1 tấn gạo cho người dân đang bị cách ly tại khu vực Thôn Văn Lâm 3, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Bà Nguyễn Thị Mỹ Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết, là doanh nghiệp đang đứng trên địa bàn lân cận, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, Công ty đã gửi gạo đến tận tay bà con. Bên cạnh đó, cán bộ, công nhân viên cũng đã quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch.

Ngoài 100 triệu đồng tiền mặt trao tặng, ủng hộ cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận, công ty còn trao tặng thêm 13 thùng sữa, 10 thùng mì tôm, 50 hộp bánh và 100 chai nước rửa tay với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng; tổ chức trao tặng 800 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn và 150 lít nước rửa tay sát khuẩn cho Trung tâm Y tế dự phòng huyện Tuy Phong, UBND và Trạm Y tế xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.


Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân ủng hộ gạo cho người đang cách ly 

ở Thôn Văn Lâm 3, Thuận Nam, Ninh Thuận

Trong khi đó tại miền Nam, hưởng ứng lời kêu gọi kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 Ủy ban Trung ương MặT trận Tổ quốc Việt Nam và phòng chống hạn mặn, công nhân viên, người lao động trong ngành điện lực của 21 tỉnh thành miền Nam đã quyên góp được hơn 4,7 tỷ đồng và gửi đến những địa chỉ, những khu vực cần sự hỗ trợ. Đơn cử như cán bộ công nhân viên của PC Lâm Đồng đã tự nguyện đóng góp một ngày lương và số tiền 258 triệu đồng đã được chuyển đến Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng để gửi lên tuyến đầu chống dịch. Hay tại Ninh Thuận, PC Ninh Thuận đã quyên góp và ủng hộ cho các cơ sở phòng chống dịch trên địa bàn Ninh Thuận 130 triệu đồng và 3.000 chiếc khẩu trang y tế. Việc đóng góp này hoàn toàn tự nguyện từ mỗi cá nhân, đây cũng là nghĩa cử thường xuyên hướng về cộng đồng mang tính truyền thống của ngành điện lực, trong đó có PC Ninh Thuận.

Thế Vĩnh (Báo Công Thương)

Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn