Thăm hỏi, động viên người lao động khắc phục sự cố sạt lở đất do mưa lũ, vì sự liên tục của dòng điện

Ngày 15/12, do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài tại các tỉnh miền Trung trong những ngày qua, đã làm tuyến đường ống áp lực của Nhà máy thủy điện Vĩnh Sơn (Nhà máy cách thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định khoảng 100 km) thuộc Công ty cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh (thuộc Tổng Công ty Phát điện 3) bị sạt, trượt; đất đá đã tràn lấp lên tuyến đường áp lực của nhà máy nằm ở độ cao khoảng 600m (bên trên nhà máy khoảng 500m và bên dưới bể áp lực khoảng 100m); chiều dài khu vực ảnh hưởng khoảng 80m đến 100m, chiều rộng ước tính khoảng 06m đến 08m, chiều dày đất đá vùi lấp ước tính chỗ cao nhất lên đến 2,5m; tổng khối lượng đất đá sạt trượt ước tính khoảng 1.500m3, việc khắc phục gặp rất nhiều khó khăn, Nhà máy phải ngừng vận hành phát điện để xử lý sự cố.
 
Đường ống áp lực bị đất, đá vùi lấp do ảnh hưởng của mưa lũ
Nhằm sớm khắc phục sự cố, không để gây ảnh hưởng tới công trình và đưa nhà máy vào vận hành phát điện trong thời gian nhanh nhất, Công ty Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh đã huy động khoảng 50 CBCNV Công ty tham gia xử lý tồn tại do thiên tai để lại. Từ người lãnh đạo cao nhất tới người công nhân của Công ty, ai ai cũng đều cố gắng, nỗ lực làm việc hết mình, để đẩy lùi hàng trăm m3 đất đá ra khỏi thiết bị, công trình.
Một số hình ảnh phản ánh tình trạng sạt lở và thực hiện thi công thu dọn đất, đá bị sạt trượt:
Hình 1:
 
Một số viên đá còn nằm chèn dưới gầm của đường ống áp lực

Hình 2:
 
Hòa chung với tinh thần đó, Lãnh đạo và Công đoàn Tổng Công ty Phát điện 3 đã kịp thời hỗ trợ 20 triệu đồng và đã đến tận nơi để thăm hỏi, chia sẻ, động viên và trực tiếp trao những phần quà tới từng CBCNV đang tham gia khắc phục sự cố. Những phần quà tuy nhỏ, chỉ là những gói bánh, hộp sữa nhưng hết sức có ý nghĩa, đã làm người lao động vơi bớt đi nỗi mệt nhọc, vất vả, làm ấm lòng những người “đồng chí, đồng đội” đang ngày đêm lao động vất vả vì sự liên tục của dòng điện.

 

 

Lãnh đạo và Công đoàn Tổng Công ty hỗ trợ, thăm hỏi, 

động viên NLĐ thực hiện nhiệm vụ

Với những quyết tâm, nỗ lực tập thể CBCNV Công ty, đến tối ngày 20/12/2016, sự cố đã khắc phục xong, tổ máy đã đi vào vận hành, tiếp tục tạo ra dòng điện sáng cho mọi nhà. 


Hỗ trợ trực tuyến

Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn
028 3636 7449
 genco3@genco3.evn.vn